KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Margar mßltÝ­ir Ý einu h÷ggi

Ef ÷ll vinna vŠri Švinlega unnin frß grunni tapa­ist mikill tÝmi. Ůa­ gilda s÷mu l÷gmßl Ý eldh˙sinu, 70% af vinnutÝma ˇtr˙lega margra uppskrifta fer Ý s÷mu verkin. ١ hrßefnis...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, nautapottur, hversdagsnaut og hollt og mjˇtt
Uppruni: Ritstjˇri

Mjˇa-nautas˙pan

Ůessi er h÷nnu­ fyrir ■ß sem vilja alv÷ru mat sem lÝka heitir eitthva­ sem tengist fŠrri kÝlˇum.

 

 800 gr  magurt nautakj÷t
 3  laukar - a­ eigin vali
 2 dˇsir  tˇmatar me­ so­inu
 1/2  hvÝtkßlshaus
 1/2  blˇmkßlshaus
 5  gulrŠtur
 3  paprikur - a­ eigin vali
   nautakj÷tskraftur - so­/teningar/kraftduft

 

Skeri­ nautakj÷ti­ Ý granna strimla, frekar en bita. Br˙ni­ ■a­ ßn fitu ß gˇ­ri p÷nnu e­a Ý ofnsk˙ffu, sem er kj÷ri­ ef t.d. ß a­ tv÷falda e­a ■refalda uppskriftina. Setji­ kj÷ti­, vatn og kj÷tkraft Ý pott, svo fljˇti vel yfir kj÷ti­. Lßti­ malla Ý 20-40 mÝn. tÝminn fer eftir gŠ­um kj÷tsins og stŠr­ strimlanna.

 

Saxi­ allt grŠnmeti­ breyti­ magni og tegundum eftir smekk, ef vill, en innan skynsamlegra marka. BŠti­ grŠnmetinu Ý pottinn og bŠti­ vi­ vatni eftir smekk og ■÷rfum, ■etta er s˙pa ekki pottrÚttur ■˙ veljur sjßlf hva­ ■˙ vilt a­ so­i­ sÚ m÷rg % af heildinni. Lßti­ malla Ý 30-50 mÝn eftir stŠr­ grŠnmetisbitanna og ■vÝ hvort ■i­ vilji­ hafa grŠnmeti­ stÝft undir t÷nn e­a maukso­i­.

 

 

Ůessa s˙pu mß elda til vikunnar. Muni­ a­ kŠla hana alveg ni­ur ß k÷ldum sta­ Ý opnu Ýlßti, svo h˙n s˙rni ekki. Geyma hana svo Ý loku­u Ýlßti Ý Ýsskßp og vi­hafa fyllsta hreinlŠti vi­ alla me­h÷ndlun.

 

Ůessi s˙pa er talin ˙rvals undirsta­a fyrir ■ß sem vilja ver­a mjˇrri en ■eir eru Ý dag. Ůß er ekki tali­ heppilegt a­ bor­a neitt brau­ me­ s˙punni heldur frekar ßvexti og lÚttar mjˇlkurv÷rur. Svo ver­ur hver a­ dŠma fyrir sig hvort ■a­ sÚ skynsamlegt e­a ekki  !

 

En hvernig sem Ý ÷llu liggur ■ß er Mjˇa - s˙pan

sa­s÷m, heit og ljˇmandi gˇ­.

 

Uppruni: Ritstjˇri


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%