KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
NautaprˇtÝn og pott■Útt lÝ­an

Nautav÷­var eru fitusnau­ir og gott nautahakk er lÝka fitulÝti­. Amanda Cross ľ hefur skrifa­ mets÷lubˇkina; Ni­ur me­ kolvetnin, ■ar er NAUTAKJÍT Ý 5. sŠti yfir hßgŠ­aprˇtein ß...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, hversdagsnaut og hollt og mjˇtt
Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda

Nautapottur ┴g˙stu me­ pastapÝpum

Gˇ­ur pottrÚttur me­ pasta og nautakj÷ti sem elda mß me­ hra­i.

Brag­i­ er ■Útt og gott en sˇsan er mřkt me­ fitusnau­um sřr­um rjˇma. Passar fyrir fjˇra.

 

 400 gr  innralŠrisv÷­vi
 400 gr  pastapÝpur
 2 msk  hveiti
 2 tsk  paprikuduft
 1/2 tsk  salt
 1/4 tsk  svartur pipar -nřmala­ur
 1 msk  olÝfuolÝa
 150 gr  sveppir
 2 dl  nautaso­
 4  vorlaukar
 1/2 dl  sřr­ur rjˇmi 10%
 1 tsk  Worcestershire sˇsa

 

1. Sjˇ­i­ pasta eftir lei­beiningum ß pakka.

 

2. Skeri­ kj÷t Ý ■unna strimla og snei­i­ sveppi.

 

3. Setji­ Ý hveiti, papriku, salt, og pipar Ý plastpoka e­a Ýlßt me­ loki. BŠti­ kj÷ti Ý og hristi­ vel.

 

4. Hiti­ olÝu ß stˇrri p÷nnu. BŠti­ kj÷ti og sveppum ß p÷nnuna og steiki­ ■ar til sveppirnir eru mj˙kir, e­a Ý um 5 mÝn˙tur. Skeri­ vorlauk Ý fÝna strimla og setji­ ˙t ß p÷nnuna ßsamt so­i. Lßti­ su­u koma upp og sjˇ­i­ Ý um 3 mÝn˙tur.

 

5. Taki­ p÷nnuna af hitanum og hrŠri­ sřr­a rjˇmanum og Worchestershire-sˇsunni ˙t Ý.

 

Skipti­ pastanu ni­ur ß diska og setji­ fjˇr­ung af kj÷tbl÷ndunni ß hvern disk og beri­ fram.

 

Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda: ┴g˙sta Johnson, Betri kostur - kj÷trÚttir

nŠringargildi Ý skammti:

hitaeiningar: 620

fita 11 g, ■ar af mettu­ fita: 3 g

kˇlesterˇl: 60 mg

kolvetni: 78 g

prˇtein: 49 g


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%