KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Innkaupabˇkin

Jß, einmitt innkaupabˇk, ekki innkaupalisti e­a minnismi­i. Ůa­ er afar snjallt a­ kaupa, N┌NA ekki gleyma ■vÝ ! Innkaupabˇk. H˙n ■arf a­ vera nokku­ stˇr en samt ■arf h˙n a­...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaNautn-Lj˙ft
Uppruni: Grilli­ - Hˇtel S÷gu

Nautalundir Ý kˇngasveppaskel me­ ˇlÝfu kart÷flum og sveppum

Grilli­ - Hˇtel S÷gu

Fyrir 4

 

800-900 gr  nautalundir 

 

Villisveppaskel:


20 gr  ■urrka­ir kˇngasveppir
40 gr  picanhnetur


Blanda­ vel saman Ý  matvinnsluvÚl og nautalundunum velt upp ˙r bl÷ndunni ß­ur en ■Šr eru steiktar. -SJ┴ R┴đ UNDIR RIFI - lei­beiningar frß Grillinu


Kart÷flumauk:


200 gr   kart÷flumauk ľ ˙r pakka e­a heimatilb˙i­
20   gr    fÝnt saxa­ar svartar ˇlÝfur

 

Blanda saman.


Svepparagout:


50 gr   ostru sveppir
50 gr   venjulegir sveppir
50 gr  sihtaki sveppir ľ sÚrlega brag­gˇ­ vestfirsk framlei­sla
20 gr   smj÷r
          salt
          pipar

 

Allir sveppirnir skornir ni­ur og steiktir ß p÷nnu, krydda­ me­ salti og pipar.

 

Madeirasˇsa

 

 

20 gr  laukur
2 gr    gar­ablˇ­berg
10 ml    ˇlÝfuolÝa
200 ml  madeira
200 ml   nautaso­
100 ml  kj˙klingaso­
20 g  smj÷r
   salt
   sykur

  

Laukurinn er steiktur upp ˙r olÝunni, me­ gar­ablˇ­bergi. Madeira vÝni bŠtt Ý og magni­ Ý pottinum so­i­ ni­ur um helming. Ůß er so­inu bŠtt Ý og lßti­ sjˇ­a aftur ni­ur um helming. A­ sÝ­ustu er bŠtt Ý k÷ldu smj÷ri og krydda­ me­ salti og smß sykri. (Sjß uppskrift Grillsins af nautaso­i.)

Einnig mß ˙tb˙a so­ me­ nauta-, og kj˙klingakrafti  leystum upp Ý vatni

  
  

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%