KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
JßkvŠtt kj÷t ß bor­i­ ■itt

Ůa­ er lÝfsnau­syn og hefur veruleg ßhrif ß gŠ­i matrei­slunnar a­ ■˙ lßtir ■Úr lÝ­a vel ß me­an ■˙ ert a­ elda. ┴nŠgjulegar stundir ß eigin heimili detta ekki inn um brÚfal˙guna,...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, nautanautn-lj˙ft, hollt og mjˇtt og naut ß grilli­
Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda

Stˇru-Reykja grillsteikin hans GÝsla

Einfalt og frßbŠrlega gott - en gleymi­ ykkur ekki vi­ grilli­, verki­ tekur a­eins ÷rfßar mÝn˙tur.


Gˇ­ur nautav÷­vi skorinn Ý ca. 2 cm ■ykkar snei­ar

- sjß: Rß­ undir rifi, vegna vals ß v÷­va

 

Kryddi­ a­ eigin smekk, en GÝsli mŠlir ßkve­i­ me­ a­ krydda­ sÚ me­ Season all  u.■.b. 12 klst ß­ur en matrei­slan hefst.

  
Setji­ ß vel heitt grill og grilli­ Ý  u.■.b. 3 mÝn ß hvorri hli­.


Beri­ fram me­ gˇ­ri sˇsu t.d. ostapiparsˇsu, b÷ku­um kart÷flum og ÷­ru me­lŠti.
 
GÝsli Hauksson Stˇru-Reykjum Hraunger­ishreppi

 

 

Ůa­ er ljˇst a­ ■a­ tekur enga stund a­ matrei­a kj÷ti­, sÚrstaklega ekki ef nota­ er gasgrill ■ess vegna er um tvŠr lei­ir a­ velja var­andi me­lŠti­.

 

Anna­ hvort a­ velja gott og fljˇtlegt me­lŠti Ý stÝl vi­ kj÷ti­, t.d. forso­nar kart÷flur, tilb˙i­ kart÷flugratÝn, ferskt salat af salatbar og piparostasˇsu ˙r v÷rulÝnunni, "Ý einum grŠnum," hana mß hita Ý dˇsinni Ý ÷rbylgjuofni.

 

E­a, a­ baka kart÷flurnar Ý ofninum eins og GÝsli mŠlir me­ og ˙tb˙a sˇsu um lei­, t.d. ˙r kringlˇttum piparosti, matrei­slurjˇma og nautakj÷tskrafti.

 

Osturinn er skorinn Ý ■unnar snei­ar ˙t Ý rjˇmann, brag­bŠtt me­ nautakj÷tskrafti og ■ykkt ef vill me­ sˇsujafnara, um lei­ og sˇsan rennur saman Ý pottinum er best a­ skella henni Ý hitabr˙sa me­ stˇru opi.

 

Jß einmitt, ■a­ er kj÷ri­ a­ geyma tilb˙nar sˇsur Ý hitabr˙sa. Engar sˇsuslettur ß sparif÷tin ß sÝ­ustu stundu. Svo er hŠgt a­ hafa ■a­ huggulegt Ý 40 mÝn˙tur e­a um ■a­ bil, skella ■ß kj÷tinu ß grilli­ og allt er tilb˙i­.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%