KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Kj÷thitamŠlir virkar eins og ÷ryggisbelti

Er bŠ­i nau­synlegt og ˇdřrt eldh˙sßhald. Notkun hans er einf÷ld og fljˇtleg virkar eins og ÷ryggisbelti Ý matrei­slu nautakj÷ts. Nota­u kj÷thitamŠlir til a­ tryggja gŠ­in Ý...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaNautn-Lj˙ft og hversdagsnaut
Uppruni: NautgripabŠndur

Nautasnei­ar Ý ofni ľ ekta sunnudagsrÚttur

Ůessi rÚttur bÝ­ur ■Ýn Ý ofninum ilmandi og lj˙ffengur ■egar komi­ er heim ˙r stuttri g÷ngufer­.
  
 

  ż kg  nautakj÷t ľ v÷­vi t.d flatsteik/klumpur
 1  laukur - stˇr
   sveppir ľ eftir smekk
4 msk    rifinn ostur
1  msk  brau­mylsna, rasp
1 dl   hvÝtvÝn
1 dl    rjˇmi
 50 gr   beikon
 50 gr   smj÷r
   salt
   pipar


Kj÷ti­ skori­ Ý snei­ar, bari­ lÚtt og br˙na­ ß p÷nnu. Snei­arnar settar Ý eldfastmˇt og krydda­ar. Laukurinn, beikoni­ og sveppirnir allt br˙na­ og sett ofan ß kj÷ti­ Ý mˇtinu. VÝni og rjˇma hellt yfir og osti og brau­mylsnu blanda­ saman og strß­ yfir.


Mˇti­ er sett inn Ý 180░C heitan ofn og haft Ý ofninum Ý u.■.b. 40 mÝn, best me­ kart÷flum˙s, heimatilb˙inni e­a ˙r pakka. E­a me­lŠti a­ eigin vali.

 

GŠti ekki veri­ upplagt a­ elda kj÷ti­, laukinn, beikoni­ og sveppina og setja Ý mˇti­, t.d. ß­ur en fari­ er ß skÝ­i e­a Ý helgarbÝlt˙r, geyma eldfasta mˇti­ ß k÷ldum sta­ og ■egar heim kemur er ekkert eftir nema kveikja ß ofninum, hella vÝni, rjˇma, osti og brau­mylsnu yfir.

 

Slaka svo ß me­ helgarbl÷­in og fordrykk, t.d. vÝtamÝnfrey­it÷fludrykk e­a hvÝtvÝnsglas me­an nauti­ fyllir h˙si­ af lokkandi matarlykt, ef ■˙ křst ekki frekar a­ ba­a b÷rnin e­a leika ■Úr ß internetinu.
 
Ferjubakkab˙i­ ľ Borgarfir­i


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%