KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Hva­ ■arf Úg miki­?

Algengast er a­ tala um a­ af hreinu kj÷ti ßn beina ■urfi u.■.b 250 gr ß mann en 300 gr er Ý m÷rgum tilfellum e­lilegra vi­mi­. Ůß er ßtt vi­ nautasteik sem a­alrÚtt. En...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, nautanautn-lj˙ft og hversdagsnaut
Uppruni: Ritstjˇri

ËtÝmasetta ofnbakan

Ůegar kokkurinn veit ekki hvort e­a hvenŠr heimilisfˇlki­ mun mŠta til mßltÝ­ar en ■a­ er samt ljˇst a­ allir eru svangir!

 

 600 gr    nautgripahakk
   pasta  lasanjapl÷tur/pastafi­rildi/makkarˇnur
 1  laukur
 1-3  gulrŠtur
 5-15  sveppir
 1 dˇs tˇmatar
 1-2 dl  kj÷tkraftur
 2 tsk creole ľ kryddblanda Pottagaldra
  salt
  pipar

 

Ostabland allt Ý eina skßl:

 

250 gr saxa­ur HavartÝ-ostur
1-2 egg
2 dl   mjˇlk
   


Saxi­ sveppi, lauk og gulrŠtur, einhverju e­a ÷llu mß sleppa, magn, eftir smekk, br˙ni­ lÚtt Ý smj÷ri e­a olÝu ß p÷nnu. Geymi­ Ý skßl. Br˙ni­ hakki­ og kryddi­ (e­a noti­ forsteikt hakk) blandi­ ÷llu saman ß p÷nnunni og lßti­ malla vi­ mildan hita Ý 10-20 mÝn˙tur.


H˙­i­ eldfast mˇt me­ loki, dreifi­ ■vÝ pasta sem ■i­ hafi­ vali­, Ý lag ß botninn, helli­ Ż kj÷tbl÷ndunni yfir, ■vÝ nŠst Ż ostabl÷ndu og aftur pasta, sÝ­an Ż kj÷tbl÷ndunni og Ż ostabl÷ndunni sem ver­ur ■ß efst, baki­ Ý ofni vi­ 200░C Ý 30-60 mÝn eftir ■vÝ hva­ hentar.

 


Veldu sjßlf, 30 mÝn. er nˇg, en ef ■˙ vilt fara Ý heitt ba­ og slakar ß me­ gˇ­a bˇk e­a nřtt tÝmarit gŠttu ■ess ■ß a­ loki­ sÚ vel ß, ofninn rÚtt stilltur og nŠgur v÷kvi Ý eldfastamˇtinu, pasta­ drekkur Ý sig v÷kva, slaka­u svo vel ß fyrir kv÷ldver­inn.  Ůa­ er sni­ugt a­ setja gˇ­an rifinn ost yfir um lei­ og ■˙ tekur mˇti­ ˙r ofninum, lßta hann brß­na lÚtt af hitanum sem er Ý matnum ß me­an ■˙ setur me­lŠti­ ß bor­i­.


 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%