KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Kolvetnalaust fŠ­i me­ nautakj÷ti

Ůa­ er ljˇst a­ ■eir sem njˇta ■ess a­ bor­a gott kj÷t en vilja samt gŠta ■ess a­ ■yngjast ekki ˙r hˇfi gle­jast yfir rß­leggingum um lÚttara lÝf ßn kolvetna. Ůß er ■a­ pasta­,...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautapottur, hversdagsnaut og hollt og mjˇtt
Uppruni: NautgripabŠndur

Ein me­ ÷llu - vogu­ nautas˙pa

Nßtt˙ruleg heit og holl, upplagt a­ elda daginn ß­ur og afgangarnir eru ˙rval Ý Ýsskßpnum nŠstu daga. Ůessi uppskrift hefur hloti­ mj÷g gˇ­a dˇma og fyllilega sta­i­ undir vŠntingum notenda kjot.is.

 

 600 gr    nautag˙llas
 1     laukur saxa­ur
 1 b˙nt     steinselja m/stilk-s÷xu­-ef ekki til ■ß ■urrku­
 2 msk    tˇmtpurre
 1 tsk  timian
 1/2 tsk  salt
   svartur pipar
 2    lßrvi­arlauf
 8 dl    kj÷tso­-vatn og nautakraftur einfalt og gott
 2 dl  rau­vÝn ( mß sleppa)

   

Ůetta er so­i­ Ý 60 mÝn.

 

 2    gulrŠtur
 3    kart÷flur
 1  p˙rra

  
Skori­ smßtt og bŠtt Ý s˙puna og so­i­ ßfram Ý 15 mÝn.

 

100 gr    sveppir
 50 gr  beikon
 2   hvÝtlauksrif ľ pressu­


   

Skori­ Ý litla bita og steikt lÝtilshßttar. Ůessu bŠtt Ý s˙puna og so­i­ enn Ý smßstund. H˙n hefur ■ß so­i­ Ý nŠr 90 mÝn. Ausi­ s˙punni upp Ý fallegar skßlar fyrir hvern og einn og beri­ fram me­ toppi ˙r fitulitlum sřr­um rjˇma og gˇ­u grˇfu brau­i. S˙pan er mj÷g gˇ­ daginn eftir og einnig daginn ■ar ß eftir!

 


Ůessa er kj÷ri­ a­ gera fyrst sem gˇ­a kv÷ldmßltÝ­ fyrir fj÷lskylduna, saumakl˙bbinn, vei­ifÚlagana e­a a­ra gˇ­a gesti,  geyma sÝ­an Ý Ýsskßpnum Ý loka­ri dˇs ■annig a­ heimilisfˇlki­ geti fengi­ sÚr eina og eina skßl og hita­ upp Ý ÷rbylgjuofninum, nŠstu daga. KŠli­ s˙puna ß­ur en loki­ er sett ß dˇsina.

 

Fer­amannafjˇsi­ Vogum  Mřvatnssveit


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%