KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Margar mßltÝ­ir Ý einu h÷ggi

Ef ÷ll vinna vŠri Švinlega unnin frß grunni tapa­ist mikill tÝmi. Ůa­ gilda s÷mu l÷gmßl Ý eldh˙sinu, 70% af vinnutÝma ˇtr˙lega margra uppskrifta fer Ý s÷mu verkin. ١ hrßefnis...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir og hversdagsnaut
Uppruni: Ritstjˇri

Nautabollur - Indland

 800 g nautahakk  

1 tsk. garam masala

1 tsk hvÝtlauksduft

1 tsk. cumin

Ż tsk. engiferduft

 

Sˇsa:

 

 1Ż laukur- saxa

3 sm kanilst÷ng

6 grŠnar kardimommur

6 negulnaglar

1 Ż tsk. engiferduft

1 Ż stk. hvÝtlauksduft

Ż -1 tsk. chilliduft  

1 tsk korÝander

╝ tsk. turmeric

150 ml hnetu- og karamellu jˇg˙rt

salt (eftir smekk)

olÝa

0,5-1 lÝter vatn

 

HrŠri­ hakki­ saman vi­ kryddi­, grama masala, engifer, hvÝtlauk og cumin og geymi­. Steiki­ laukinn Ý olÝu uns mj˙kur og gylltur, bŠti­ svo kanilst÷ng,   kardimommum og neguln÷glum ß p÷nnuna og lßti­ malla smß stund. Sl÷kkvi­ undir p÷nnunni og bŠti­ kryddinu ˙t Ý engifer, hvÝtlauk, chilli, korÝander, turmeric og salti lßti­ samlagast og bŠti­ sÝ­an  jˇg˙rtinu ˙t ß p÷nnuna lßti­ malla um stund. BŠti­ vatninu ß p÷nnuna og sjˇ­i­ sˇsuna Ý nokkrar mÝn˙tur. B˙i­ til litlar, jß smßar bollur, ˙r hakkinu og setji­ Ý kraumandi sˇsuna og lßti­ malla ßfram rÚtt vi­ su­u, varlega, Ý hßlftÝma. Einnig mß ra­a bollunum Ý eldfast mˇt, hella sˇsunni yfir og baka Ý ofni vi­ 200░c Ý 40-60 mÝn.  

FrßbŠrt me­ indversku naanbrau­i og hrÝsgrjˇnum.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%