KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Kj÷thitamŠlir virkar eins og ÷ryggisbelti

Er bŠ­i nau­synlegt og ˇdřrt eldh˙sßhald. Notkun hans er einf÷ld og fljˇtleg virkar eins og ÷ryggisbelti Ý matrei­slu nautakj÷ts. Nota­u kj÷thitamŠlir til a­ tryggja gŠ­in Ý...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, hversdagsnaut og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

Ofnbaka, jß e­a lasagna

 

1 vers: 

2 gulrŠtur

1 rau­laukur

6 hvÝtlauksgeirar 

Allt saxa­ og br˙na­ mj˙klega Ý smj÷r og olÝu - salta­ lÚtt, noti­ gott salt. Taki­ af p÷nnunni og geymi­.

 

2 vers: 

Br˙ni­ nautgripahakk 1000-1500 gr og kryddi­ me­ gˇ­u salti og nřm÷lu­um sv÷rtum pipar e­a piparmixi.

 

3. vers: 

Blandi­ 1 og 2 versi saman ß p÷nnunni e­a Ý potti. BŠti­ svo eftirfarandi vi­ og lßti­ allt saman sjˇ­a mildilega Ý 10-15 mÝn: 

3 dl vatn

3 dl rau­vÝn

1 dˇs ni­urso­nir tˇmatar

1 dˇs tˇmatpurrÚ

kj÷tkraftur

kryddjurtir t.d. grŠnt pizzakrydd, oregano, o.fl. eftir smekk

 

4. vers: 

Blandi­ saman Ý skßl: 

2 dˇsum sřr­ur rjˇmi - ef vill me­ brag­i

1 dˇs kotasŠlu - stˇr dˇs

1 brÚf rifinn ostur t.d. mosarella

 

5 og sÝ­asta vers: 

H˙­i­ a­ innan eldf÷st mˇt 1-3 eftir stŠr­. Athugi­ a­ ■a­ er yndislegt a­ eiga lasagne Ý frysti. Ůß er bara a­ ra­a Ý mˇtin, fyrst fer kj÷tsˇsan Ý 3. versi ■ß pastapl÷tur, fi­rildi e­a makkarˇnur allt eftir ■vÝ hva­ er hagkvŠmast og vinsŠlast. Athugi­ a­ ■vÝ meira pasta sem nota­ er Ý rÚttinn ■vÝ meiri v÷kvi ■arf a­ vera Ý honum svo a­ pasta­ geti drukki­ hann Ý sig og allt ver­i mj˙kt og gott. BŠti­ vi­ v÷kva eins og ni­urso­num tˇm÷tum, vatni, rau­vÝni e­a sřr­um rjˇma ef ■i­ kjˇsi­ a­ nota sÚrstaklega vŠnan skammt af pasta. NŠst kemur ostasˇsan Ý versi 4. og svo aftur og aftur kolla af kolli uns mˇtin eru full e­a hrßefni­ b˙i­.

Svo er bara a­ baka Ý ofni vi­ 180-200░c Ý 25 mÝn˙tur.

Einn af kostunum vi­ svona ofnb÷ku er a­ h˙n getur sta­i­ sjßlfstŠ­ ef tÝmi e­a matarpeningar eru af skornum skammti en lÝka veri­ a­al n˙meri­ Ý veislu ■ar sem bo­i­ er upp ß spennandi fersk sal÷t, kart÷flurÚtti og lÚtt matreitt grŠnmeti.

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%