KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
sea salt - mineral salt

NatrÝumjˇnin (NA+) er manninum lÝfsnau­synleg og gegnir mikilvŠgum hlutverkum Ý lÝkamanum. Eins er ■a­ natrÝum sem veldur hŠkku­um blˇ­■rřstingi sem Ý sumum tilfellum getur komi­...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir og hversdagsnaut
Uppruni: Ritstjˇri

Karrymasala nautabollur

1 kg nautahakk

2 egg

2 dl mjˇlk

4 msk sinnep sŠtt

2 msk pylsusinnep e­a 1 franskt

4 msk tˇmatsˇsa

tandory masala

karrř

piparmix nřmala­

gott salt

olÝa

 

 

HrŠr­i vel saman setti ß p÷nnu me­ matskei­, sem sagt bollur matskei­arstˇrar ■rřsti­ a­eins ofan ß ■Šr svo ■Šr ver­i flatari, steiki­ mildilega 15-25 mÝn, tÝminn fer eftir stŠr­inni ß bollunum.

 

Sˇsan ß p÷nnuna:

 

karrřsˇsu brÚf

sˇsujafnar

4 dl mjˇlk/vatn - kalt

karrř

tandoory masala

 

HrŠri­ ÷llu Ý sˇsuna saman Ý skßl og helli­ yfir bollurnar - lßti­ rÚtt krauma vi­ su­u - ekki brenna - Ý 6-10 mÝn.

Beri­ p÷nnuna ß bor­ og hrÝsgrjˇn og salat me­.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%