KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Skyndibiti sem bragð er að !

Það er b┐ði auðvelt og fljˇtlegt að elda nautakj÷t. SÚrstaklega hakk og sneiðar af nautav÷ðva. Hvað getur verið fljˇtlegra en að...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir og hversdagsnaut
Uppruni: Ritstjˇri

Nautakj÷tbollur GrÝsku gy­junnar

1000 g nautahakk
2 dl brau­rasp
1 laukur, saxa
1 egg
3 hvÝtlauksrif, pressu­
1 tsk. tÝmÝan
1 tsk. oreganˇ
Ż tsk. cumin
salt

pipar 

ˇlÝfuolÝa

HrŠri­ ÷llu vel saman nema olÝunni, helst Ý hrŠrivÚl, noti­ gˇ­a olÝu, mˇti­ litlar bollur ˙r deiginu og steiki­ ß p÷nnu. Setji­ ˙rvals tˇmatsˇsu ˙r dˇs bŠtta me­ kryddi a­ eigin vali ß p÷nnuna e­a, b˙i­ til ■essa hÚr:

 

GrÝska sˇsan okkar:

3 msk. ˇlÝfuolÝa
1 laukur, saxa­ur
2 hvÝtlauksrif, pressu­
1 ╝ dl rau­vÝn 

2 dˇsir ni­urso­nir tˇmatar
2 msk. tˇmatmauk 

2 Ż dl kj˙klingakraftur 1teningur + vatn
1 tsk. oreganˇ
2 tsk. sykur
1 tsk kanill
salt

pipar 

fersk myntulauf, saxa

Hiti­ olÝuna ß p÷nnu og steiki­ laukinn lÚtt, bŠti­ hvÝtlauknum Ý og lßti­ krauma Ý 2-3 mÝn˙tur. Helli­ rau­vÝninu yfir, sjˇ­i­ uns v÷kvinn hefur minnka­ um helming. BŠti­ ■ß tˇm÷tunum, tˇmatmaukinu og kj˙klingakraftinum ß p÷nnuna,  kryddi­ me­ oreganˇ, sykri, kanil, salti og pipar. Lßti­ krauma Ý c.a. 10 mÝn˙tur, setji­ bollurnar ˙t og hiti­ allt saman Ý smß stund.

 

Puntkurinn yfir i-i­: Strßi­ s÷xu­um myntulaufum yfir vi­ framrei­slu.  Njˇti­ me­ hrÝsgrjˇnum.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%