KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Naut ß grilli­ - njˇttu ■ess n˙na

Ůegar nautakj÷t er grilla­ ß ˙tigrilli gilda eftirfarandi grundvallar reglur. Passi­ a­ grilli­ sÚ vel heitt Ý byrjun. Br˙ni­ steikina bß­u megin - fŠri­ hana sÝ­an fjŠr...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautapottur, nautanautn-lj˙ft, hversdagsnaut og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

AfmŠlisnautapottur fyrir hˇp

6 kg              gott nautakj÷t 

4 brÚf           stroganoff 

3-4                laukur - saxa smßtt

5 pakkar       ferskir sveppir - snei­ar

5 stk             gular/ rau­ar paprikur - bitar

 

Ż l               rjˇmi

3 tsk           Oskar kj÷tkraftur

                   Maldon salt

                   Nřmala­ur pipar-mix/svartur

 

Skera kj÷ti­ Ý teninga, h˙­a ofnsk˙ffu me­ pam-speyi, br˙na kj÷ti­ Ý 3-4 hlutum Ý ofnsk˙ffu vi­ 200 c

Setja kj÷ti­ Ý 2-3 potta, vatn bara svo fljˇti yfir, oskar kj÷tkraft 1 tsk Ý pott, sjˇ­a Ý 20-30 mÝn fer eftir stŠr­ bitanna.

BŠta Ý stroganoff brÚfum og lauk, sjˇ­a ßfram varlega,10-15 mÝn.

BŠta Ý sveppum og paprikum - sjˇ­a ßfram varlega, 10-15 mÝn

 

*    Gott a­ elda fyrir fram og hita upp Ý 80-100 c Ý nokkrum eldf÷stum mˇtum Ý ofni - ■arf ekki a­ standa yfir potti og passa a­ ■a­ brenni ekki vi­.

 

*    Passa a­ geyma ekki heitan e­a volgan pottrÚtt Ý loku­u Ýlßti ■ß s˙rnar pottrÚtturinn, lok mß fara ß rÚttin ■egar hann er or­in kaldur.

 

Hugmyndir um me­lŠti:

 

Hrßsalat e­a hrÝsgrjˇn og ˙rval af brau­i

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%