KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Pipar og salt

Sumir segja a­ gott nautakj÷t ■urfi aldrei anna­ krydd en pipar og salt, a­rir vilja njˇta ■ess fj÷lbreytileika sem v÷l er ß hva­ var­ar krydd og brag­auka. Sannarlega er ˙rvals...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautapottur og hversdagsnaut
Uppruni: Ritstjˇri

Ungverska g˙llass˙pan Ý stˇra pottinum

600 gr nautakj÷t Ý teningum

500 gr kart÷flur Ý teningum

4-5       gulrŠtur Ý teningum

1          laukur - saxa­ur

1          paprika - rau­ - s÷xu­

1          stˇr tˇmatur - heill

2 msk   matarolÝa

 

2 tsk     paprikuduft

1          lßrvi­arlauf       

            vatn

            Salt

            Pipar

 

Steiki­ laukinn Ý olÝunni Ý s˙pupottinum uns mj˙kur. Setji­ ■ß paprikudufti­ og kj÷ti­ ˙t Ý og steiki­ vi­ mildan hita Ý smß stund. Setji­ salt, pipar, lßrvi­arlauf og vatn Ý pottinn og lßti­ malla uns kj÷ti­ er fari­ a­ mřkjast. BŠti­ ■ß meira vatni Ý pottinn ßsamt gulrˇtunum og papriku og einum stˇrum heilum tˇmati sem er svo veiddur upp ˙r ß­ur en s˙pan er borin ß bor­, sjˇ­i­ ßfram. Ůegar gulrŠturnar eru farnar a­ mřkjast er  kart÷fluteningunum bŠtt Ý og so­i­ ßfram rˇlega uns allt er tilb˙i­ og mj˙kt undir t÷nn.

 

Ůetta er m÷gnu­ heildarmßltÝ­ fyrir alla fj÷lskylduna e­a vinahˇpinn, noti­ nˇg og stˇran pott og byrji­ a­ sjˇ­a nŠstum tveimur klukkustundum fyrir mßltÝ­ina.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%