KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Krydda­ Ý poka

Ůa­ er mj÷g ■Šgilegt og snyrtilegt a­ nota sterkan plastpoka til a­ kryddleggja-marinera kj÷t. Komi­ kj÷tinu fyrir Ý pokanum ßsamt kryddleginum og loki­ vel. GŠti­ ■ess a­ allt...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, nautanautn-lj˙ft, hversdagsnaut og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

Nautabaka sparilegur hakkrÚttur

-ˇdřr veislumßltÝ­ sem au­veldlega mß matrei­a fyrir fram. Ůa­ er kj÷ri­ a­ frysta hluta af uppskriftinni Ý eldf÷stu mˇti og grÝpa til seinna - sem sagt slß tvŠr flugur Ý einu h÷ggi.

 

STËR UPPSKRIFT - fyrir 10-12

 

PŠdeig

 

500 gr mj˙kt smj÷r

10-12 dl hveiti

4 msk kalt vatn

1 tsk salt

 

Hno­i­ b÷kudeigi­ og geymi­ Ý Ýsskßp Ý amk klukkustund.

 

Nautahakksfylling

 

1500 gr          nautahakk

250 gr            pepperoni - saxa­

5  stk             laukur

2 dˇs              tˇmatar- ekki safinn

1 lÝtil dˇs         tˇmatkraftur

2  teningar/tsk nautakraftur

3 tsk              grŠnt pizzukrydd

salt

pipar

rifin ostur

1 egg + 1 msk vatn ■eytt til pennslunar

 

Steiki­ hakk og lauk og kryddi­. BŠti­ pepperˇni og tˇm÷tum ˙t Ý lßti­ malla um stund ß p÷nnunni. Fletji­ deigi­ ˙r Ý 2-3 eldf÷st mˇt, pikki­ botninn me­ gafli, sni­ugt a­ geyma smß deig til a­ nota Ý rŠmur ofan ß b÷kuna. Setji­ bˇkuna Ý ofn og baki­ vi­ 220 c Ý 10-15 mÝn, fer eftir ■ykkt b÷kunnar. Lßti­ bŠ­i b÷kuna og nautahakkfyllinguna kˇlna a­eins og setji­ hakki­ sÝ­an Ý b÷kuna og strßi­ rÝflega af rifnum osti a­ eigin vali yfir, skreiti­ me­ b÷ku deigi og pensli­ me­ eggi og vatni. Baki­ ne­arlega Ý ofni vi­ 200░c Ý um ■a­ bil 30 mÝn fer eftir ■ykkt b÷kunnar.

 

Njˇti­ ...

 

 

 

 

 

 

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%