KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
sea salt - mineral salt

NatrÝumjˇnin (NA+) er manninum lÝfsnau­synleg og gegnir mikilvŠgum hlutverkum Ý lÝkamanum. Eins er ■a­ natrÝum sem veldur hŠkku­um blˇ­■rřstingi sem Ý sumum tilfellum getur komi­...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, snakk- smßrÚttir og nautahakkrÚttir
Uppruni: ArgentÝna-steikh˙s

Risa-bolaborgari - grilla­ur me­ gˇ­gŠti

FrßbŠr rÚttur vi­ hva­a tilefni sem er. Sama ˙tfŠrsla er lÝka ljˇmandi gˇ­ ■ˇ hamborgarinn fari ß p÷nnuna en ekki grilli­, ef skortur er ß grilli e­a grillmeistara.

 

 175 gr  hamborgari - einn ß mann
   hamborgarabrau­ - eitt ß mann
 1 msk  dijonsinnep - ß hvern borgara
   gˇ­ hamborgarasˇsa a­ eigin vali
 1 bla­  j÷klasalat - ß hvern borgara
 4 snei­ar  beikon - ß hvern borgara - ef vill
   laukur
   tˇmatar
 1  sřr­ smßg˙rka ß mann
   olÝa

 

Pensli­ borgarana me­ olÝu og grilli­ vi­ me­alhita Ý 4-5 mÝn. ß hvorri hli­. Grilli­ beikoni­ ■ar til ■a­ ver­ur st÷kkt. Skeri­ laukinn Ý hringi, tˇmata Ý snei­ar og smßg˙rkur Ý aflangar rŠmur.

Ůeir sem kjˇsa a­ draga ˙r fitu Ý fŠ­i sÝnu steikja hamborgarana ß h˙­a­ri p÷nnu e­a grillgrind ßn olÝu, sleppa beikoninu og velja hugsanlega trefjarÝkt grˇft brau­ Ý sta­ hef­bundins hamborgarbrau­s.

 

Ra­i­ ÷llu gˇ­gŠtinu saman ß hvern borgara og sjß, fj÷lbreytt og gˇ­ mßltÝ­.

 

ArgentÝna steikh˙s

 

 

Nautahamborgari getur veri­ allt milli himins og jar­ar, hollur skyndibiti, gˇ­ur ß fer­al÷gum, fljˇtlegur fyrir fj÷lskylduna, ˇvŠntur fyrir gestina og vinsŠlastur me­al ■eirra sem eru ungir Ý anda. 

 

Matarbo­ ■urfa ekki alltaf a­ vera stˇrvi­bur­ur, ■a­ er gaman a­ hittast, ■a­ er mßli­! Bjˇ­i­ gestum, ˇvŠnt,  Ý lÚttan kv÷ldver­ t.d. ß mi­vikudaginn. Taki­ fram a­ ■etta sÚ afsl÷ppu­ kv÷ldstund svona milli sj÷ og tÝu og a­ gallabuxur og peysa eigi best vi­. Bjˇ­i­ upp ß tˇnlist og ferskan svaladrykk me­ epla, appelsÝnu e­a g˙rku bitum Ý ■egar gestirnir koma Ý fallegum hßum gl÷sum, vali­ stendur um allt frß vatni a­ vÝni.  Kjˇsi­ einfaldan mat og noti­ tÝman til a­ slaka ß me­ gestunum.

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%