KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
OlÝa Ý matseld ?

Er sni­ugt a­ nota olÝu til steikingar? Jß, sta­reyndin er s˙ a­ flestar jurtaolÝur henta vel til p÷nnusteikingar ■ar sem ■Šr ■ola hita nokku­ vel, t.d. sojabaunaolÝa, rapsolÝa...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautapottur, nautanautn-lj˙ft, hversdagsnaut og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

Ilmandi nautakrßs sem malar Ý ofni

Nautakrßs er brß­hollur, fitulÝtill ˙rvals matur ■egar ■˙ Štlar a­ nota daginn Ý eitthva­ skemmtilegt en vilt samt eiga alv÷ru mßltÝ­ tilb˙na ■egar kv÷ldar.

 

 600 gr  nautag˙llas
 1  rau­laukur -stˇr
 4  gulrŠtur
 1-2  paprikur - t.d.  gul og rau­
 5  kart÷flur
 1  gulrˇfa - me­alstˇr
 1 dˇs  tˇmatpurÚ - lÝtil
 1/2 dˇs  tˇmatar
   sÝtrˇnupipar
   salt
   hvÝtlaukur a­ eigin vali ef vill
   ferskar kryddjurtir a­ eigin vali ef vill

 

H˙­i­ eldfast mˇt me­ loki, grˇfbrytji­ allt hrßefni­ og setji­ Ý mˇti­ ßsamt kryddinu. Blandi­ vel saman. Strj˙ki­ af b÷rmum mˇtsins, loki­ ß og inn Ý 100░C heitan ofn.

Lßti­ Nautakrßsina malla Ý ofninum Ý 3-5 klukkutÝma. Jß, rÚtt, 3-5 klukkutÝma vi­ hundra­ grß­u hita. ┴Štli­ tÝmann me­ tilliti til magns, margir Ý mat stˇr uppskrift, lengri tÝmi. Nautakrßs er best me­ fersku salati og brau­i e­a hrÝsgrjˇnum og brau­i.

 

 

Ůessi rÚttur er kj÷rin um helgina, snarl Ý hßdeginu og Nautakrßsin ˙tb˙in um lei­ og gengi­ er frß eftir hßdegismatinn. Eldfasta mˇtinu er svo stungi­ inn Ý ofninn svona milli tv÷ og ■rj˙, e­a bara strax og ofnklukkan stillt. Gott nřtt brau­ og ferskt salat bÝ­a ■Ýn Ý nŠstu b˙­ e­a skßpnum ■Ýnum.

 

Beri­ ilmandi heitt eldfast mˇti­ ˙t a­ sumri ßsamt me­lŠti, Ýsk÷ldu klakavatni me­ g˙rkusnei­um Ý glŠrri hßrri k÷nnu og ef vill rau­vÝni.

Muni­ a­ ■a­ ■arf ekki nau­synlega a­ standa yfir grillinu til a­ geta bor­a­ ˙ti, hvorki me­ fj÷lskyldunni e­a ■egar gˇ­um vinum er bo­i­ til k÷ldver­ar.

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%