KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Krakka hakk Ý kv÷ld

Stundum ßkve­a b÷rn og unglingar a­ ■au bor­i ekki hakk. Ef til vill hafa ■au fengi­ nˇg af "hra­steiktu" p÷nnuhakki og einhverskonar pasta en margar a­rar lÚttir gˇ­ar lei­ir eru...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, nautanautn-lj˙ft og hollt og mjˇtt
Uppruni: Ritstjˇri

Svona steikum vi­ fille - nautahryggur

Mj÷g einf÷ld og ÷rugg uppskrift af framhryggv÷­va, fille,einfaldur og hollur grunnur a­ nßtt˙rulegri glŠsimßltÝ­.

 

1-3 kg nautaframhryggur ľ me­ fitur÷nd

magni­ fer alveg eftir fj÷lda matargesta

salt - gˇ­ tegund  - rÝflegt

svartur pipar nřmulinn

piparblanda a­ eigin vali

 

Gefi­ v÷­vanum tŠkifŠri til a­ nß stofuhita ß­ur en matrei­sla hefst.

 

Br˙ni­ nautav÷­vann mildilega ˇkrydda­ann, ß heitri h˙­a­ri p÷nnu ßn fitu ß ÷llum hli­um, byrji­ ß a­ sn˙a fituhli­inni a­ p÷nnunni.

 

Mylji­ piparinn sem ■i­ hafi­ vali­ Ý gˇ­a bl÷ndu. Benda mß ß a­ hŠgt er a­ fß bl÷ndu af piparkornum Ý kryddstaukum sem eru me­ kv÷rn.    

 

Nuddi­ nautav÷­vann ■Útt me­ piparbl÷ndunni og strßi­ salti a­ lokum.

 

Setji­ v÷­vann Ý ofninn ß grind, Ý opi­ eldfastfat e­a ofnsk˙ffu. Ofnhitinn er um 110░C. Reikni­ me­ 60-120 mÝn˙tum Ý ofninum eftir ■ykkt og stŠr­ v÷­vans og hitastigi ofnsins e­a um 35 mÝn˙tum ß kÝlˇ.

 

Noti­ kj÷thitamŠlir, hann virkar eins og ÷ryggisbelti Ý matrei­slu nautakj÷ts ekki sleppa honum. Taki­ nautasteikina ˙t lÚttsteikta 60-68░C, fylgist n˙ vel me­ sÝ­ustu mÝn˙turnar ■Šr eru ekki svo margar.

 

Lßti­ steikina standa og jafna sig Ý 10-15 mÝn˙tur ß­ur en h˙n er skorin ni­ur.

 

GŠti­ ■ess a­ h˙n kˇlni ekki um of ■a­ er sni­ugt rß­ a­ vefja hana inn Ý hreina diska■urrku e­a handklŠ­i en alls ekki Ý neitt sem er loft■Útt.

 

Ůannig sest safinn til Ý kj÷tinu Ý og ■a­ ver­ur safarÝkt og mj˙kt.

 

Eins og ß­ur sag­i, frßbŠrt hreint nßtt˙rukj÷t sem bera mß fram me­ hverju sem er

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%