KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
HeilarŠkt er nau­syn

VÝsindamenn hafa sřnt fram ß řmsar lei­ir til a­ vi­halda virkni hugsunar og huga, eins konar heilarŠkt. Ůa­ er j˙ ekki nˇg og skemmtilegt a­ hugsa bara um a­ rŠkta lÝkamann og...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaNautn-Lj˙ft og hversdagsnaut
Uppruni: Ritstjˇri

Osso buco-Nautaskankaveisla

Ëtr˙lega gˇ­ur rÚttur og sannarlega ˇhef­bundin

 

1,5 kg   nautaskankar osso buco

1 dl       smj÷r

1 dl       hveiti

             laukur (a­ eigin vali)

            gulrŠtur -Ý stˇrum bitum

            sellerÝstilkur ľ Ý stˇrum bitum

            lßrvi­arlauf

lÝtil dˇs  tˇmatpurrÚ

Ż flask   rau­vÝn

timinan

salt

pipar

(perlulaukur-sveppir-beikon- magn a­ eigin vali)

 

Setji­ kj÷ti­ Ý sterkan plastpoka ßsamt kryddi og hveiti. Hafi­ umtalsvert loft inn Ý pokanum loki­ og hristi­ til, ■annig kryddast kj÷ti­ ß hreinlegan hßtt, svo mß henda pokanum og br˙na kj÷ti­ Ý smj÷ri ß p÷nnu.

 

SÝ­an fer ■a­ Ý stˇran pott ßsamt ÷llu sem eftir er Ý uppskriftinni og er lßti­ malla vi­ rˇlega su­u Ý allt a­ tvo klukkutÝma.

 

┴ p÷nnunni er br˙na­ perlulaukur, sveppir og beikon sem gott er a­ bŠta Ý pottinn ■egar u.■.b. hßlftÝmi er eftir af su­utÝmanum.

 

Sjˇ­i­ kj÷ti­ bara nˇg og lengi, ■anga­ til ■a­ byrjar a­ losna af beinunum. Ůennan rÚtt er kj÷ri­ a­ matrei­a t.d. fyrir hßdegi ß laugardegi og hita svo upp um kv÷ldi­.

 

Anna­ hvort mß ■ykkja sˇsuna Ý pottinum t.d. me­ sˇsujafnara og ˇmŠldum rjˇma e­a hella so­inu Ý annan pott og ■ykkja sˇsuna ■ar og bera hana fram sÚr.

 

Ůessi rÚttur er frßbŠr me­ hrÝsgrjˇnum og kart÷flust÷ppu.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%