KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Krydda­ Ý plastpoka

... ■a­ er ■Šgilegt, hreinlegt og fljˇtlegt a­ krydda e­a hj˙pa kj÷t Ý sterkum plastpoka. Setji­ kj÷ti­ Ý pokann ßsamt vi­komandi kryddi loki­ pokanum me­ umtalsver­ur lofti og...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



  PrentvŠn ˙tgßfa 

6. september 2009 15:47

Rau­ar bollur frß MexÝkˇ

 

600 gr÷mm nautahakk
1 dˇs mauka­ir tˇmatar
6 stk vorlaukur - saxi­ smßtt
2 tsk kanel

1 kanelst÷ng

2 tsk negull

4 tsk sykur

vatn
olÝa
salt

pipar

 

HÚr ■arf annarsvegar a­ b˙a til sˇsuna Ý potti og hinsvegar a­ steikja bollurnar. Setji vatn, tˇmata, kanelst÷ng, sykur, salt, pipar saman Ý pott og lßti­ malla rˇlega Ý 15-20 mÝn˙tur, smakki­ sˇsuna til, fjarlŠgi­ kanelst÷ngina. HrŠri­ hakki­ saman vi­ kryddi­ salt, pipar, negul og kanel Ý hrŠrivÚl e­a skßl. Mˇti­ smßar bollur og steiki­ Ý olÝu ß p÷nnu fyrst vi­ snarpan hita ß bß­um hli­um og lßti­ svo malla rˇlega uns steiktar Ý gegn. Skelli­ sˇsunni yfir bollurnar ■egar hvortveggja er tilb˙i­ og beri­ fram ß p÷nnunni til dŠmis me­ b÷ku­um baunum og kart÷flust÷ppu.

 


Til baka


yfirlit uppskrifta


LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%