KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
HeilarŠkt er nau­syn

VÝsindamenn hafa sřnt fram ß řmsar lei­ir til a­ vi­halda virkni hugsunar og huga, eins konar heilarŠkt. Ůa­ er j˙ ekki nˇg og skemmtilegt a­ hugsa bara um a­ rŠkta lÝkamann og...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



  PrentvŠn ˙tgßfa 

3. oktˇber 2009 16:58

Smßbollur ofnsteiktar og snyrtilegar

 

500 gr nauta,- nautgripahakk

1 egg

4 msk hveiti

2 msk rifin laukur

2-3 dl mjˇlk

Salt

Pipar

Ígn Smj÷r/olÝa

Anna­ krydd a­ eigin vali

 

Hiti­ bakarofnin Ý 225░c. HrŠri­ fyrst saman hakkinu og saltinu og bŠti­ svo eggi, hveiti, lauk, pipar og mjˇlk Ý skßlina.

Setji­ kj÷tdeigi­ Ý sterkan plastpoka og hnřti­ fyrir hann. Klippi­ hŠfilega stˇrt gat ß eitt horn pokans, ekki of stˇrt,  sprauti­ kj÷tdeiginu ˙t um gati­ og mˇti­ smßbollur beint ß b÷kunarpappÝr sem ■˙ hefur lagt ofan ß ofnpl÷tuna ■Ýna e­a ofnsk˙ffuna, ■etta eru svona 25-30 smßbollur.  Setji­ bollurnar inn Ý ofninn, ■Šr Šttu a­ vera hŠfilega steiktar eftir 15 mÝn˙tur, en muni­, ■a­ fer au­vita­ eftir stŠr­inni ß bollunum svo hÚr er nau­synlegt a­ kÝkja Ý ofninn eftir svona 10 mÝn˙tur og taka bollurnar ˙t ■egar ■Šr eru steiktar en ekki skorpnar.

 

 

 

 

Ůa­ er margt sni­ugt vi­ ■essar nautahakksbollur. Ůa­ er ■Šgilegt og ■rifalegt a­ vinna me­ kj÷tdeigi­ Ý plastpokanum. HÚr ■arf ekki a­ standa yfir heitri p÷nnu ■vÝ ofninn sÚr um ■ann hluta vinnunnar, alveg sjßlfur. Bollurnar eru litlar og snjallt a­ b˙a til margfalldan skammt og frysta hluta ■eirra Ý einfaldri flatri pakkningu ■vÝ frosti­ rÝkur ˙r ■eim eins og skot.  MikilvŠgast af ÷llu er samt a­ bollurnar eru ˇtr˙lega gˇ­ar me­ mismunandi me­lŠti, Ý ostasˇsu, s˙rsŠtri sˇsur, me­ karrÝsˇsu, ßn sˇsu sem fersku salati, me­ kart÷flust÷ppu, pasta, steiktu e­a so­nu grŠnmeti e­a hrÝsgrjˇnum svo dŠmi sÚu tekin. ŮŠr passa lÝka vel fyrir ■ß sem vilja ver­a lÚttari en ■eir eru Ý dag sem geta ■ß sleppt vi­bŠttri feiti alveg.


 

 


Til baka


yfirlit uppskrifta


LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%