KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Matur Ý dˇs

Er ˇhŠtt a­ bor­a matvŠli ˙r beyglu­um e­a skemmdum ni­ursu­udˇsum? Ni­ursu­a matvŠla ß sÚr langa s÷gu og er talin ein ÷ruggasta var­veislua­fer­ sem v÷l er ß. Skemmdir ß...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



  PrentvŠn ˙tgßfa 

8. september 2010 15:16

Carpaccio - nautanautn

- ß fjˇra diska Ý forrÚtt

 

360 gr nautalund

1 sÝtrˇna

2 msk jˇmfr˙arolÝa

100 gr parmaostur

4 msk jˇmfr˙arolÝa

1 msk balsamedik

salt

pipar

 

Skeri­ nautalund Ý mj÷g ■unnar snei­ar, fyrir fjˇra, leggi­ ß plast og anna­ plast yfir. Berji­ me­ fl÷tum hamri, tˇmum potti e­a k÷kukefli eins ■unnt og hŠgt er en gŠti­ ■ess a­ klessa ekki kj÷ti­ svo erfitt ver­i a­ nß ■vÝ smekklega af plastinu.

Strßi­ diskana gˇ­u salti og nřm÷lu­um sv÷rtum pipar og leggi­ kj÷ti­ ofan ß. Blandi­ olÝu og ediki og pennsli­ yfir kj÷ti­ ß diskunum. Setji­ smß salat a­ eigin vali ß hvern disk og strßi­ parmaosti yfir. Beri­ fram sÝtrˇnubßt me­ hverjum disk.

 

 
12. j˙nÝ 2010 15:18

Grillpinnar me­ hakki og grŠnmeti

 

600 g   Nautahakk

6 msk  Brau­ rasp

2 msk  AB-mjˇlk e­a vatn

2 msk  Graslaukur/laukur, saxa­ur

Ż tsk   Salt

╝ tsk   Piparmix

 

1 stk    Paprika, rau­ bitar

1 stk    Eggaldin snei­ar

10 stk  Kirsuberjatˇmata

1 stk    Laukur, stˇr

8 stk   Sveppir

 

HrŠri­ saman hakkinu og salti vel bŠti­ svo Ý raspnum, AB-mjˇlkinni, lauknum og kryddinu. Lßti­ bÝ­a ß me­an grŠnmeti­ er skori­ Ý bita sem gott er a­ ■rŠ­a upp ß grillpinna. Mˇti­ litlar bollur, gŠti­ ■ess a­ ■Šr sÚu hŠfilega fastar Ý sÚr. Ef deigi­ er of mj˙kt er sni­ugt a­ bŠta meiri brau­raspi saman vi­. ŮrŠ­i­ bollurnar ß grillpinnana og grŠnmeti­ a­ vild ■ar ß milli. Grilli­ pinnana uns tilb˙i­. Einnig mß steikja ■ß Ý ofninum.

 
28. maÝ 2010 14:12

Nautagrillborgarar sem brag­ er a­

800 gr    nautahakk

3           jalapenoaldin - ni­urso­in - s÷xu­

100 gr    cheddarostur - rifinn

1/2        laukur

1/2 tsk   cummin

salt

pipar

hamborgarabrau­ ef vill

 

HrŠri­ saman Ý skßl nautahakki og salti, ■ß tolla hamborgararnir betur saman, bŠti­ ÷llu hinu Ý og hrŠri­ alveg saman. Mˇti­ hamborgara 1-2 cm ß ■ykkt. Grilli­ Ý ˙tigrilli e­a heilsugrilli ß bor­i. Njˇti­ me­ e­a ßn brau­s og velji­ me­lŠti a­ eigin smekk.

 

 
20. maÝ 2010 15:35

Grilla­ur nautav÷­vi

 

Velji­ meyran nautav÷­va eitt passlegt stykki fyrir alla, t.d. vel hanginn innanlŠrisv÷­va, fille e­a lund, reikni­ me­ um 250 gr af kj÷ti ß mann.

 

Kryddl÷gur:

 

3 msk. olÝa

1 smßtt saxa­ur laukur

1 tsk. grˇfmala­ur, svartur pipar

1 tsk. tÝmÝan

2 msk. sojasˇsa

 

Blandi­ ÷llu saman Ý kryddl÷gin og setji­ v÷­van Ý ba­ Ý kryddleginum Ý sterkum plastpoka yfir nˇtt Ý Ýsskßp e­a Ý 1-2 klst ß eldh˙sbekknum. Grilli­ nautav÷­van heilann. Noti­ kj÷thitamŠlir, sjß Rß­ undir rifi, um notkun hans og steikartÝma.

 

Grilla­ur nautav÷­vi er gˇ­ur me­ hverju sem er,

 -lÝka einn og sÚr sem hollt, l˙xus snakk, t.d. me­ rau­vÝnstßri e­a bjˇr.

 

 
9. maÝ 2010 14:49

Nautahakkss˙pan eina sanna

                      500 gr nautahakk

                      2 dˇsir baka­ar baunir

                      2 dˇsir vatn

                      Tˇmatp˙rra lÝtil dˇs

                      Laukur paprika sveppir eftir smekk og vali

                      Ż lÝter rjˇmi

                      s˙puteningur

                      krydd a­ eigin vali - t.d. Kj÷t og grill krydd

 

Steiki­ hakki­, sveppina, paprikuna og laukinn, bŠti­ ÷llu hinu saman vi­, nema rjˇmanum,  lßti­ malla Ý potti Ý 20 mÝn˙tur, bŠti­ rjˇmanum ˙t beri­ ß bor­ Ý fallegum s˙puskßlum og njˇti­. 

 

 
31. oktˇber 2009 13:09

G˙llass˙pan hennar Gunnu

 

1 kg nautag˙llas

1 1/2 lÝter vatn

1/2 kg kart÷flur

3 laukar

3 tˇmatar

3 paprikur

1 dˇs tˇmatpurrÚ

salt

pipar

paprika

s˙puteningar/kj÷tkraftur

 

Steiki­ kj÷tibitana ß p÷nnu og sjˇ­i­ kart÷flurnar Ý 30 mÝn˙tur. Saxi­ allt ni­ur Ý bita og setji­ allt sem er Ý uppskriftinni Ý pott og sjˇ­i­ Ý a.m.k. einn klukkutÝma. FrßbŠrt a­ elda fyrir fram og eiga tilb˙na kv÷ldi­ eftir, muni­ bara a­ lßta s˙puna kˇlna Ý Ýlßti ßn loks og geyma sÝ­an Ý loku­u Ýlßti Ý Ýsskßpnum. Best me­ Ýskaldri mjˇlk Ý glasi og grˇfri brau­snei­ Ý hendi, njˇti­.

 

 
29. oktˇber 2009 11:24

P÷nnuhakk vinsŠlt me­ spaghetti

500 gr nauta-, nautgripahakk

1 laukur - saxa­ur

4 rif hvÝtlaukur - saxa­ur

2 dˇsir tˇmatar saxa­ir

1 dˇs tˇmatpurrÚ

Salt

Piparmix

Oregano

Chilisˇsa

 

Steiki­ laukinn ß p÷nnunni, geymi­, kryddi­ hakki­ me­ salti og pipar og steiki­ ß p÷nnu og bŠti­ svo lauknum saman vi­. BŠti­ tˇm÷tum og tˇmatpurrÚ ß p÷nnuna og kryddi­ me­ oregano, chilisˇsu og hvÝtlauk, smakki­ rÚttin til og lßti­ hann svo malla vi­ mildan hita undir loki.

 

Ůennan rÚtt er gott a­ matrei­a strax og komi­ er heim ˙r vinnunni og leifa honum a­ malla lengi, gŠti­ ■ess bara a­ hitinn sÚ ekki of mikill. Ůa­ getur lÝka veri­ sni­ugt a­ hita ofninn Ý 180░c skella rÚttinum Ý h˙­a­ eldfast mˇt og lßta hann malla Ý ofninum t.d. frß ■vÝ klukkan sex til sj÷, ef ■i­ vilji­ setjast a­ kv÷ldver­arbor­inu klukkan sj÷. Me­ ■essum hakkrÚtti er gott a­ bor­a spaghetti og ferskt salat

 

 
27. oktˇber 2009 11:41

Biti ľ Grand baquette

Spennandi nautakj÷ts brau­rÚttur ľ nokkrar litlar ß smßrÚttahla­bor­i e­a Ý saumakl˙bbinn ľ ein ß mann sem lÝtil e­a stˇr mßltÝ­, frßbŠrt nesti Ý fjallg÷ngu e­a a­ra ˙tivist.

 

baquette brau­ - skori­ ■vert

400 gr roast beef - snei­ar

250 gr laukhringir dj˙psteiktir Ý orlydeigi (ef vill)

barbeque ľ sˇsa - keypt a­ eigin vali

HvÝtlaukssˇsa

salatblanda

 

 

Grilli­ brau­i­ bß­u megin (Ý ofni, rist e­a grilli) smyrji­ hvÝtlaukssˇsu ß ne­ri helming brau­sins. Leggi­ salat a­ eigin vali yfir. ŮvÝ nŠst Roast beef snei­ar og dj˙psteiktu laukhringina ofan ß nautakj÷ti­.

 

Laukhringirnir setja a­ sjßlfs÷g­u punktinn yfir i - i­ en ef ■˙ vilt skera ni­ur bŠ­i tÝma vi­ matrei­sluna og hitaeiningar vŠri t.d. kj÷ri­ a­ nota lÚtt br˙na­a laukhringi e­a ferska hringi ˙r rau­lauk. Allt eftir ■Ýnum smekk.

 

Uppruni: Grand Hotel ReykjavÝk

 

 
25. oktˇber 2009 15:29

Gullin karrř pottrÚttur

22. oktˇber 2009 14:05

Kebab naut og grŠnmeti

19. oktˇber 2009 15:28

Nautapottur bˇndans -g˙llas

15. oktˇber 2009 14:00

AppelsÝnunaut

13. oktˇber 2009 15:27

Ein me­ ÷llu - vogu­ nautas˙pa

6. oktˇber 2009 13:13

Innbaka­ nautahakk

3. oktˇber 2009 16:58

Smßbollur ofnsteiktar og snyrtilegar

30. september 2009 18:14

Nautahakkss˙pan eina sanna

26. september 2009 15:26

Stefnumˇt naut og beikon

23. september 2009 14:23

Ungverska g˙llass˙pan Ý stˇra pottinum

19. september 2009 15:04

Smalabaka - einf÷ld

15. september 2009 17:20

═slensk nautakj÷ts˙pa

12. september 2009 15:02

Nautabollur - Indland

9. september 2009 00:01

Nautabollur me­ k˙rbÝt

6. september 2009 15:47

Rau­ar bollur frß MexÝkˇ

3. september 2009 15:33

Hakk og taco


fleiri uppskriftir


LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%