KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Fita ß p÷nnuna?

Nokku­ hefur veri­ rŠtt a­ undanf÷rnu um hvort rß­lagt sÚ a­ nota olÝur til steikingar. MŠlt er me­ a­ nota fljˇtandi jurtaolÝu vi­ alla matarger­ ■ar sem ■vÝ ver­ur vi­ komi­ Ý...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



  PrentvŠn ˙tgßfa 

Nauti­ steikt ßn fitu - frßbŠrt !

Oftast er au­velt a­ steikja hakk og nautav÷­va ß p÷nnu, Ý potti e­a Ý ofni ßn vi­bŠttrar fitu. Ůegar notu­ eru řmiskonar ofnmˇt er au­velt a­ takmarka mj÷g fitunotkun t.d. me­ ■vÝ a­ velja fitufrÝjan-˙­a e­a vŠta eldh˙sbrÚf ÷rlÝti­ Ý fitu og ■urrka mˇti­ a­ innan me­ brÚfinu, til a­ fß lßgmarks hj˙p ß mˇti­. Gˇ­ ßh÷ld (p÷nnur-pottar-mˇt) eru oft h˙­u­ sÚrstaklega til a­ tryggja a­ hŠgt sÚ nota ■au ßn fitu. Ef fita er notu­ h÷fum vi­ nokkra valkosti:

 

Valkostir:

 

smj÷r ľ sem er nßtt˙ruleg vara unnin ß ═slandi ˙r rjˇma. Smj÷r inniheldur um 730 hitaeiningar pr. 100 gr.

matarolÝa, tegund a­ eigin vali --- matarolÝa er pressu­ fita ˙r t.d. sojabaunum, maÝs, olÝfum e­a jar­hnetum og kemur vÝ­svegar a­ ˙r heiminum. OlÝa inniheldur um 900 hitaeiningar pr. 100 gr.

smj÷rvi ľ sem er 4/5 unnin ˙r rjˇma en einnig sojaolÝu. Smj÷rvi inniheldur um 730 hitaeiningar pr. 100 gr.

bl÷ndu­ fita - einhverskonar blanda af dřra og jurtafitu ■.e.a.s. smj÷rlÝki af einhverri ger­. Algengt hitaeininga innihald er um 740 hitaeiningar pr. 100 gr.

fitufrÝr ˙­i - sem er spreyja­ ß fl÷tinn, ■etta er valkostur fyrir ■ß sem eru a­ gŠta sÝn ß kÝlˇunum og blˇ­fitunni en fellur ekki undir val ■eirra sem kjˇsa nßtt˙rulega, nßtt˙ruvŠna og lÝti­ unna v÷ru.

 

KristÝn Linda


Til baka



LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%