KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Margar mßltÝ­ir Ý einu h÷ggi

Ef ÷ll vinna vŠri Švinlega unnin frß grunni tapa­ist mikill tÝmi. Ůa­ gilda s÷mu l÷gmßl Ý eldh˙sinu, 70% af vinnutÝma ˇtr˙lega margra uppskrifta fer Ý s÷mu verkin. ١ hrßefnis...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Snakk- SM┴R╔TTIR, nautapottur og nautanautn-lj˙ft
Uppruni: Grilli­ - Hˇtel S÷gu

Ůjˇ­arrÚttur - Indverskur Somosas

Grilli­ - Hˇtel S÷gu

 

 1 kÝlˇ  nautahakk
 1 1/2 msk  cumin (rajah) 
 1 1/2 msk  garmasala 
 1/4 msk  turmerik  
 1/4 msk  chilly
 4-5 rif  hvÝtlaukur  
 2  laukar 
 2-3 tˇmatar ˙r dˇs me­ smß safa
1/4 msk salt
bla­deig 


Laukurinn og hvÝtlaukurinn er saxa­ur, kryddin tekin til. Laukarnir eru br˙na­ir ß p÷nnu. Ůar nŠst er kryddi­ sett ˙t Ý og br˙na­ me­ lauknum Ý 5-10 mÝn (hrŠri­ stanslaust Ý) ■ar til kryddi­ eru fari­ a­ hleypa olÝunni Ý gegn.

 

Hakki­ og tˇmatarnir eru settir Ý og br˙na­ me­, kŠli­, setji­ inn Ý bla­deig og hiti­ upp Ý ofni vi­ 200░C uns bla­deigi­ ver­ur st÷kkt. 


Ef Somosas ß a­ vera forrÚttur ˙tb˙i­ ■i­ litlar b÷kur, ef a­alrÚttur ■ß stŠrri, einnig skemmtilegt sem partřrÚttur og ß smßrÚttahla­bor­.


 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%