KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
P÷nnusteikur

skal alltaf steikja vi­ hßan hita og nota sem minnsta fitu. Ef ■Šr eru me­ fitur÷nd er henni sn˙i­ fyrst ni­ur a­ p÷nnunni. Stundum eru steikurnar sn÷gg steiktar ß p÷nnu alveg...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, snakk- smßrÚttir, nautahakkrÚttir, hollt og mjˇtt og naut ß grilli­
Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda

L˙xus ostborgarar - Hreyfingar

Stˇrir og matarmiklir hamborgarar me­ osti, ß ˙tigrilli­, grilla­ir Ý ofni e­a ■urrsteiktir ß p÷nnu, ˙r fitulitlu nautahakki. Osturinn er rifinn og nota­ minna af honum en venjulega og ■vÝ mß lßta eftir sÚr a­ velja ■ann ost sem ma­ur vill.

 

 1 dl  kj˙klingaso­
 1  laukur - lÝtill
 1  hvÝtlauksrif
 450 gr  fitulÝti­ nautakj÷t t.d innralŠri
 100 gr  fitulÝti­ nautahakk
 1/2 dl  brau­mylsna
 1/2 -1 dl  chili sˇsa
 1/2 tsk  svartur pipar - nřmala­ur
 1/2 dl  rifin ostur a­ eigin vali
 4  hamborgarabrau­
 2 1/2 dl  j÷klasalat -ni­urskori­
 4  tˇmatar

 

1. Saxi­ lauk og hvÝtlauk og setji­ ß p÷nnu ßsamt kj˙klingaso­inu. Lßti­ su­u koma upp og sjˇ­i­ ■ar til laukurinn er mj÷g mj˙kur og allur v÷kvi hefur gufa­ upp (um 5 mÝn˙tur). Setji­ til hli­ar og lßti­ kˇlna.

 

2. Hiti­ grill. (Grillofn/p÷nnu)

 

3. Skeri­ kj÷t Ý stˇra bita og setji­ Ý matvinnsluvÚl. Blandi­ saman Ý skßl ßsamt hakki, brau­mylsnu, 2 msk af chili sˇsu, pipar og lauknum. Blandi­ vel saman og mˇti­ fjˇra borgara.

 

3. Grilli­ borgarana Ý um 8 mÝn˙tur og sn˙i­ a.m.k. einu sinni. Dreifi­ osti ofan ß borgarana og grilli­ a­eins lengur til a­ osturinn brß­ni.

 

4. Hiti­ brau­i­ ß grillinu Ý um 30 sek. svo ■a­ ristist ÷rlÝti­. Ra­i­ borgurum ß brau­in og setji­ kßli­, ni­ursneidda tˇmata og afganginn af chilisˇsunni ofan ß og beri­ fram.

 

Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda: ┴g˙sta Johnson, Betri kostur - kj÷trÚttir

nŠringargildi Ý skammti:

hitaeiningar: 499

fita 13,5 g, ■ar af mettu­ fita: 5,5 g

kˇlesterˇl: 100 mg

kolvetni: 48 g

prˇtein: 57 g

 

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%