KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Saltar ■˙ frß ■Úr heilsuna?

Munum a­ ■a­ er til anna­ krydd til a­ gefa matnum okkar brag­ en salt. Of mikil salt notkun er talin tengd of hßum blˇ­■rřstingi og gˇ­ heilsa er gulli betri. Brag­mikilll matur...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, hversdagsnaut og hollt og mjˇtt
Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda

Krydda­ar kj÷tbollur Hreyfingar - me­ pastaslaufum

Ůessar kj÷tbollur eru lÚttar, lj˙ffengar og brag­miklar. Til a­ minnka fitu eru ■Šr baka­ar Ý ofni Ý sta­ ■ess a­ steikja ■Šr Ý olÝu ß p÷nnu.

Passa fyrir sex til ßtta. Heildar matrei­slu tÝmi 50 mÝn˙tur.

 

 300 gr  fitulÝti­ nautahakk
 5 dl  fersk brau­mylsna
 1 dl  undanrenna
 3  vorlaukar
 1  rau­laukur
 2  eggjahvÝtur
 3 tsk  ferskt dill e­a 1 tsk ■urrka­
 1 msk  dijon sinnep
 350 gr  pastaslaufur
 4 dl  nautaso­
 1 msk  tˇmatmauk
 1 tsk  paprikuduft
 1/2  salt
 1 tsk  cayenne pipar
 1  paprika - rau­ e­a gul
 1  k˙rbÝtur - zucchini
 1 dl  sřr­ur rjˇmi 10%
 2 msk  sÝtrˇnusafi
 1 stk  ag˙rka
 3 msk  hveiti

   

1. Hiti­ ofninn Ý 200C. Setji­ ßlpappÝr ß b÷kunarpl÷tu.

 

2. B˙i­ til ferska brau­mylsnu ˙r 2-3 daga g÷mlu brau­i (gott a­ nota matvinnsluvÚl).

 

3. Blandi­ brau­mylsnu og undanrennu Ý stˇrri skßl. Saxi­ vorlauk og setji­ Ý skßlina ßsamt hakki, eggjahvÝtum, dilli og sinnepi og blandi­ vel saman.

 

4. Mˇti­ um 30 litlar bollur me­ teskei­. Ra­i­ bollunum ß pl÷tuna og baki­ Ý 10 mÝn˙tur e­a ■ar til ■Šr eru steiktar Ý gegn.

 

5. Sjˇ­i­ pasta samkvŠmt lei­beiningum ß pakka.

 

6. Setji­ so­, tˇmatmauk, paprikuduft, pipar og salt Ý pott og lßti­ su­una koma upp. Skeri­ papriku Ý ■unnar snei­ar og saxi­ rau­lauk og bŠti­ Ý pottinn. Lßti­ malla Ý 4 mÝn˙tur. Skeri­ k˙rbÝt Ý litla bita og setji­ saman vi­. Sjˇ­i­ ■ar til paprika og laukur eru a­eins farin a­ mřkjast.

 

7. Setji­ hveiti og 1/2 dl af vatni Ý krukku me­ ■Úttu loki og hristi­ saman ■ar til ■a­ er kekkjalaust. Ůeyti­ hveitibl÷ndunni Ý so­bl÷nduna og hrŠri­ st÷­ugt ■ar til sˇsan sř­ur. BŠti­ kj÷tbollum Ý sˇsuna og lßti­ malla ■ar Ý um 3 mÝn˙tur.

 

Taki­ pottinn af hitanum og blandi­ sřr­a rjˇmanum saman vi­ ßsamt sÝtrˇnusafanum. MikilvŠgt er a­ setja sřr­a rjˇmann ekki ˙t Ý fyrr en b˙i­ er a­ taka p÷nnuna af hitanum ■vÝ annars getur hann hlaupi­ Ý kekki.

 

Skipti­ pasta og kj÷tbollum ni­ur ß diska og beri­ fram me­ ■unnt skornum ag˙rkum

 

Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda: ┴g˙sta Johnson, Betri kostur - kj÷trÚttir

nŠringargildi Ý skammti:

hitaeiningar: 491

fita 9 g, ■ar af mettu­ fita: 3,5 g

kˇlesterˇl: 38 mg

kolvetni: 77 g

prˇtein: 25 g


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%