KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
P÷nnurnar okkar

═ dag er sjßlfsagt a­ stefna a­ ■vÝ a­ eiga fleiri en eina p÷nnu Ý eldh˙sinu, a.m.k. ■ar sem břr fˇlk sem křs a­ elda mat. Vi­ eigum j˙ margar betri skyrtur en einu sinni var ein...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, nautahakkrÚttir, nautanautn-lj˙ft og hollt og mjˇtt
Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda

SveitapottrÚttur - ┴g˙stu Johnson

Ilmandi ferskar kryddjurtir og rÝflegur rau­vÝns dreitill gerir ■ennan pottrÚtt sÚrlega brag­mikinn og lj˙ffengan. Passar fyrir ßtta.

 

 500 gr  nauta innanlŠri
 3 msk  hveiti - til a­ hj˙pa kj÷ti­
 3 msk  hveiti - til a­ ■ykkja sˇsuna
 1/2 tsk  salt
 1/2-1 tsk  svartur pipar - nřmala­ur
 5 tsk  ˇlÝfuolÝa
 3  hvÝtlauksrif
 1  rau­laukur - stˇr
 400 gr  gulrŠtur
 8 dl  nautakj÷tsso­
 2 1/2 dl  ■urrt rau­vÝn
 2 msk  tˇmatmauk
 lÝti­ b˙nt  fersk salvÝa e­a tŠp 1 msk ■urrku­
 lÝti­ b˙nt  ferskt timjan e­a tŠp 1 msk ■urrku­
 1 msk  dijon sinnep
 500 gr  litlar rau­ar kart÷flur
 300 gr  sveppir
 400 gr  nřrnabaunir
 1/2 dl  fersk steinselja - fersk
   

1. Blandi­ saman 3 msk hveiti, salti og 1/4 tsk pipar Ý plastpoka e­a plastÝlßt me­ loki. Skeri­ kj÷t Ý litla strimla. Velti­ kj÷tinu Ý hveitibl÷ndunni og hristi­ af ■a­ sem er umfram. Hiti­ 2 tsk olÝunnar ß stˇrri vi­lo­unarfrÝrri p÷nnu. Steiki­ kj÷ti­ Ý tvennu lagi og hrŠri­ reglulega e­a ■ar til vel br˙na­ (um 8 mÝn˙tur). Setji­ til hli­ar.

 

2. Setji­ 1 tsk af olÝu ß p÷nnuna. Skeri­ lauk Ý hßlfhringi, saxi­ hvÝtlauk og steiki­ ß p÷nnunni Ý u.■.b. 3 mÝn. Skeri­ kart÷flur Ý fjˇra hluta og grˇfsaxi­ gulrŠtur. Setji­ ˙t ß p÷nnuna ßsamt so­i, tˇmatmauki, salvÝu, timjan og sinnepi og lßti­ su­u koma upp. LŠkki­ hitann, setji­ lok ß og lßti­ malla Ý 20 mÝn˙tur. HrŠri­ Ý ÷­ru hvoru.

 

3. Skeri­ sveppi Ý fjˇra hluta og bŠri­ ˙t Ý ßsamt kj÷tinu og vÝni og sjˇ­i­ ßfram Ý 5 mÝn˙tur.

 

4. Helli­ safanum af nřrnabaununum, skoli­ og setji­ saman vi­. Saxi­ steinselju og strßi­ yfir. Lßti­ malla Ý 3 mÝn˙tur ßn loks.

 

5. Setji­ 3 msk hveiti og 1/2 dl vatn Ý krukku me­ ■Úttu loki og hristi­ ■ar til vel blanda­. Helli­ ˙t Ý pottrÚttinn og hrŠri­ st÷­ugt Ý ■ar til rÚtturinn hefur a­eins ■ykkna­ e­a u.■.b. 2 mÝn˙tur Ý vi­bˇt. Kryddi­ a­ lokum eftir smekk me­ nřm÷lu­um pipar og beri­ fram me­ nřju brau­i.

RÚttinn er hŠgt a­ elda daginn ß­ur og hita svo upp og bera fram me­ nřb÷ku­u volgu brau­i.

E­a bor­a hann Ý kv÷ld me­ fersku salati, geyma afganginn Ý kŠli og bor­a hann ß morgun me­ ÷­ru me­lŠti.

 

Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda: ┴g˙sta Johnson - Betri kostur - kj÷trÚttir

 

nŠringargildi Ý skammti:

hitaeiningar: 425

fita 9 g, ■ar af mettu­ fita: 2 g

kˇlesterˇl: 40 mg

kolvetni: 45 g

prˇtein: 34 g

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%