KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Nautapottur ß pallinum ■Ýnum

Ef ve­ri­ ver­ur yndislegt Ý vikunni er alveg kj÷ri­ a­ fara me­ heitan og ilmandi s˙pupottinn ˙t ß pall e­a ˙t Ý gar­ og bor­a ˙ti me­ fj÷lskyldunni. Ůa­ er algj÷r...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, hversdagsnaut og hollt og mjˇtt
Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda

MexÝkˇpottur ┴g˙stu - me­ nřrnabaunum

Brag­mikill rÚttur sem fljˇtlegt er a­ ˙tb˙a og brag­ast jafnvel betur daginn eftir.

Nřrnabaunirnar gefa mikla nŠringu og eru brag­gˇ­ar og fitulitlar.

Passar fyrir fjˇra.

 

 400 gr   magurt nautahakk
 1 stˇr   laukur - fÝn saxa­ur
 1   paprÝka - grŠn - Ý teningum
 3  hvÝtlauksrif - fÝn saxi­
 1 tsk   ˇlÝfuolÝa 
 4 msk   milt chili duft 
 2 tsk   hveiti 
 1 tsk   kumin 
 1/2 -1 tsk   kˇriander - ■urrka­ 
 1/2 -1 tsk   oregano - ■urrka­ 
 800 gr   tˇmatar - ni­urso­nir 
 2 msk   tˇmatmauk 
 1/2 tsk   salt 
 800 gr   nřrnabaunir - ni­urso­nar 
 400 gr   gular baunir - ni­urso­nar 

  

Hiti­ olÝu Ý stˇrum potti yfir mi­lungs hita setji­ lauk, papriku og hvÝtlauk Ý pottinn og hrŠri­ oft ■ar til grŠnmeti­ hefur mřkst, e­a Ý 5-7 mÝn˙tur.

  1. BŠti­ nautahakkinu saman vi­ og hrŠri­ reglulega Ý ■ar til kj÷ti­ br˙nast, e­a Ý um 4 mÝn˙tur. Kryddi­ me­ chili-dufti og ÷­ru kryddi. Sßldri­ hveiti yfir og blandi­ vel saman.
  2. Saxi­ tˇmata og bŠti­ Ý pottinn ßsamt safanum, tˇmatmauki og salti. Lßti­ malla ßfram og hrŠri­ reglulega Ý ■ar til kj÷ti­ er steikt Ý gegn og blandan hefur ■ykkna­ ÷rlÝti­ (5-7 mÝn˙tur).
  3. Helli­ safa af nřrnabaununum, skoli­ ■Šr og helli­ saman vi­. Hiti­ Ý gegn, e­a Ý um 2 mÝn˙tur.Beri­ fram me­ nřju brau­i.
    Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda: ┴g˙sta Johnson - Betri kostur - kj÷trÚttir

nŠringargildi Ý skammti:

hitaeiningar: 748

fita 10 g, ■ar af mettu­ fita: 3 g

kˇlesterˇl: 41 mg

kolvetni: 101 g

prˇtein: 62 g


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%