KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Krydda­ Ý poka

Ůa­ er mj÷g ■Šgilegt og snyrtilegt a­ nota sterkan plastpoka til a­ kryddleggja-marinera kj÷t. Komi­ kj÷tinu fyrir Ý pokanum ßsamt kryddleginum og loki­ vel. GŠti­ ■ess a­ allt...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, nautanautn-lj˙ft og hversdagsnaut
Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda

Kj÷tb÷kur ┴g˙stu me­ ßvaxtamauki

Lj˙ffengar kj÷tb÷kur me­ ßvaxta chutney a­ eigin vali. Ůa­ tekur nokkurn tÝma a­ ˙tb˙a b÷kurnar en ■a­ er ■ess vir­i. Sˇsan me­ er b˙in til ˙r chutney og lÚttri ab-mjˇlk. Passar fyrir fjˇra.

 

 400 gr  magurt nautahakk
 1 tsk  sykur
 4 dl  hveiti
 1 tsk  paprikuduft
 Ż tsk  salt 
 1/8 tsk   cayenne pipar
 2 msk  rjˇmaostur
 2 1/2 dl  lÚtt ab-mjˇlk
 1 tsk  canolaolÝa e­a ÷nnur kˇlesterˇlfrÝ olÝa
 1  stˇr laukur
 2  paprikur - ein rau­ og ein grŠn
 4  hvÝtlauksrif
 2/3 dl   kj˙klingaso­
  4 msk  chutney t.d. mangˇ chutney
 1 tsk  engifer
 1 tsk  kanill
 1/2 tsk  svartur pipar nřmala­ur
 1 tsk   maÝsena mj÷l 

 

 

1. Blandi­ saman Ý stˇra skßl, hveiti, kornmj÷li, sykri, paprikudufti, 1/4 tsk af salti og cayenne pipar. Blandi­ rjˇmaosti saman vi­ (gott er a­ nota matvinnsluvÚl). HrŠri­ svo helminginn af ab-mjˇlkinni ˙t Ý ■ar til deig myndast. KŠli­ Ý klukkustund.

 

2. ┴ me­an deigi­ kˇlnar setji­ ■i­ olÝu ß p÷nnu og hiti­ ß mi­lungshita. Skeri­ lauk til helminga og Ý ■unnar snei­ar og steiki­ Ý um 5 mÝn˙tur. Skeri­ paprikur Ý ■unnar snei­ar, saxi­ hvÝtlauk og setji­ ˙t ß p÷nnuna ßsamt kj˙klingaso­i. Setji­ lok ß p÷nnuna og lßti­ malla Ý 10 mÝn˙tur.

 

3. BŠti­ ß p÷nnuna hakki, 3 msk af chutney, engifer, kanil, sv÷rtum pipar og afgangi af salti og lßti­ malla ßn loks Ý um 5 mÝn˙tur.

 

4. Blandi­ maÝsena mj÷li og 2 tsk af vatni saman og hrŠri­ saman vi­ kj÷tbl÷nduna. Lßti­ su­una koma upp og sjˇ­i­ Ý eina mÝn˙tu.

 

5. Hiti­ ofninn Ý 170C. ┌­i­ tvŠr b÷kunarpl÷tur me­ olÝu˙­a e­a smyrji­ me­ ÷rlÝtilli olÝu. Skipti­ deiginu Ý fjˇra hluta og fletji­ ˙t. Setji­ fjˇr­ung hakkbl÷ndunnar Ý hverja k÷ku og pensli­ br˙nirnar me­ vatni. Brjˇti­ k÷kurnar til helminga og ■rřsti­ br˙nunum saman.

 

6. Geri­ g÷t ß deigi­ me­ gaffli og baki­ Ý 15 mÝn˙tur e­a ■ar til gullinbr˙nt. Blandi­ saman afgangi af ab mjˇlk og chutney og beri fram me­ b÷kunum ßsamt salati.

 

Uppruni: Eldh˙skokkar k˙abŠnda - ┴g˙sta Johnson - Betri kostur - kj÷trÚttir

 

nŠringargildi Ý skammti:

hitaeiningar: 510

fita 12,5, ■ar af mettu­ fita: 4,5 g

kˇlesterˇl: 85 mg

kolvetni: 67 g

prˇtein: 32 g

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%