KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
HeilarŠkt er nau­syn

VÝsindamenn hafa sřnt fram ß řmsar lei­ir til a­ vi­halda virkni hugsunar og huga, eins konar heilarŠkt. Ůa­ er j˙ ekki nˇg og skemmtilegt a­ hugsa bara um a­ rŠkta lÝkamann og...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaNautn-Lj˙ft og elda­ fyrir fram
Uppruni: Grilli­ - Hˇtel S÷gu

NAUTAKRAFTSOđ - sˇsu grunnur

Grilli­ - Hˇtel S÷gu

 

 5 kg  nautabein 
 300 gr  gulrŠtur 
 5  laukar
 1 stˇr  sellerÝrˇt  
 2 greinar  gar­ablˇ­berg
 2  lßrvi­arlauf  
10 hvÝt    piparkorn

 

       

Beinin eru sett Ý 200░C heitan ofn og br˙nu­, ■a­ tekur u.■.b. 30 mÝn.

Stˇr pottur er fylltur k÷ldu vatni. Helli­ fitunni af beinunum og setji­ ■au Ý pottinn.

Sjˇ­i­ vi­ lßgan hita Ý u.■.b. 24 klst, ■a­ mß sl÷kkva undir pottinum yfir nˇttina og kveikja svo bara aftur um morguninn. Setji­ lauk ß p÷nnuna og br˙ni­, taki­ beinin ˙r so­inu og setji­ svo afganginn af hrßefninu ˙t Ý og sjˇ­i­ Ý 24 klst Ý vi­bˇt, sigti­.

Athugi­ a­ ■egar b˙i­ er a­ sigta so­i­ mß ekki loka dallinum fyrr en so­i­ er or­i­ kalt, annars getur ■a­ s˙rna­, gŠti­ ■ess a­ ■a­ standi ekki lengi ßn kŠlingar.

SÝ­an er upplagt a­ hella k÷ldu nautaso­inu Ý klakapoka e­a nokkur lÝtil box og geyma Ý frystikistunni. Svo er einfaldlega teki­ upp hŠfilegt magn hverju sinni, hugsanlega endist l÷gunin Ý eitt ßr!
     


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%