KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Dˇsamatur

Er ˇhŠtt a­ bor­a matvŠli ˙r beyglu­um e­a skemmdum ni­ursu­udˇsum? Ni­ursu­a matvŠla ß sÚr langa s÷gu og er talin ein ÷ruggasta var­veislua­fer­ sem v÷l er ß. Skemmdir ß...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaNautn-Lj˙ft
Uppruni: Grilli­ - Hˇtel S÷gu

Nautalundir me­ humri e­a h÷rpuskel

Grilli­ - Hˇtel S÷gu
Fyrir 4

 

 

 
 800-900 gr    nautalundir
 120 gr  h÷rpuskel/humar 
   pipar
   salt  

 

 

Nautalundirnar eru snyrtar og skornar Ý hŠfilegar steikur pr. mann. SÝ­an er skorin rifa Ý ■Šr Ý mi­juna ß sßrinu ■ar Ý er sett anna­ hvort; hrßr humar e­a h÷rpuskel sem hefur veri­ br˙nu­ ß p÷nnu Ý smj÷ri/olÝu og kryddu­ lÚtt.

 

Kj÷ti­ er krydda­ og br˙na­ ß heitri p÷nnu og sett svo inn Ý ofn og steikt eftir smekk.  -SJ┴ R┴đ UNDIR RIFI-


Ef fyllingin er humar er gott a­ nota madeirasˇsu og sjˇ­a humarskelina Ý sˇsunni Ý u.■.b. 1 klst.

 

Annars er mŠlt me­ piparsˇsu heimatilb˙inni e­a ˙r pakka.

Madeirasˇsa

 

20 gr  laukur
2 gr    gar­ablˇ­berg
10 ml    ˇlÝfuolÝa
200 ml  madeira
200 ml   nautaso­
100 ml  kj˙klingaso­
20 g  smj÷r
   salt
   sykur

  

Laukurinn er steiktur upp ˙r olÝunni, me­ gar­ablˇ­bergi. Madeira vÝni bŠtt Ý og magni­ Ý pottinum so­i­ ni­ur um helming. Ůß er so­inu bŠtt Ý og lßti­ sjˇ­a aftur ni­ur um helming. A­ sÝ­ustu er bŠtt Ý k÷ldu smj÷ri og krydda­ me­ salti og smß sykri. (Sjß uppskrift Grillsins af nautaso­i.)

Einnig mß ˙tb˙a so­ me­ nauta-, og kj˙klingakrafti  leystum upp Ý vatni

  


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%