KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Fita ß p÷nnuna?

Nokku­ hefur veri­ rŠtt a­ undanf÷rnu um hvort rß­lagt sÚ a­ nota olÝur til steikingar. MŠlt er me­ a­ nota fljˇtandi jurtaolÝu vi­ alla matarger­ ■ar sem ■vÝ ver­ur vi­ komi­ Ý...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir og hversdagsnaut
Uppruni: NautgripabŠndur

Steina-hringur

Nauta-, nautgripahakk me­ beikonbrag­i hrŠrt og baka­ Ý ofni. Heimilisuppskrift sem mß matrei­a Ý nokkrar mßltÝ­ir Ý einu.


 800 gr    nautahakk
   hveiti
 2    egg
 1  laukur - saxa­ur
 1   brÚf beikon ľ saxa­ - mß sleppa
 5 tsk  salt
   piparmix eftir smekk
   mjˇlk

 

Hakki­ er sett Ý hrŠrivÚlarskßl e­a anna­ Ýlßt og skipt Ý fjˇra hluta, merki­ X yfir skßlina me­ hnÝf. Taki­  ╝ hlutann upp ˙r skßlinni og geymi­, fylli­ gati­ me­ hveiti, hrŠri­ saman. ŮvÝ nŠst eru eggin sett Ý eitt Ý, einu og hrŠrt smßstund, ■ß kryddi­, laukurinn og beikoni­, ■ynnt ˙t me­ mjˇlk Ý hŠfilega ■ykkt kj÷tdeig.

 

Hringlaga smelluform, e­a anna­ eldfastform h˙­a­, kj÷tdeigi­ sett Ý og baka­ Ý ofni Ý u.■.b. 45- 60 mÝn vi­ 175░ ofnhita.
 


Ëtr˙lega margar uppskriftir eru ■annig a­ ■a­ skiptir litlu Ý tÝma hvort matreitt er einu sinni Ý matinn fyrir fj÷lskylduna e­a tvisvar.

 

Er ■etta ekki  ein ■eirra?

 

Ůess vegna er svo gott a­ eiga nokkur eldf÷st mˇt, eitt til a­ nota n˙na Ý dag og anna­ sem fer Ý frystikistuna me­ ÷­rum skammti  tilb˙num. GŠti­ ■ess bara a­ setja ekki mˇtin beint ˙r frosti Ý heitan ofninn, flest ■ola ekki svo sn÷ggan hitamun. Gefi­ eldfasta mˇtinu ykkar tŠkifŠri til a­ nß stofuhita ß­ur en ■a­ fer Ý ofninn. Ůa­ er lÝka snjallt a­ kaupa ßlform t.d. Ý jˇlak÷kul÷gun og nota ■au til a­ frysta Ý nokkra skammta.

 

 Ůverßrb˙i­ Íxnadal Eyjafjar­arsveit

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%