KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Skr˙bbhanski Ý eldh˙sverkin

Nřtt Ýslenskt kart÷flusmŠlki er yndislega gott me­ flusi en svo kemur sß dagur a­ flusi­ er ekki lengur lystugt. Ůß er magna­ a­ eiga skr˙bbhanska fyrir eldh˙sverkin, jß eins...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, nautahakkrÚttir, nautanautn-lj˙ft og hversdagsnaut
Uppruni: Pottagaldrar

Pottagaldra ľ nautag˙llas

Nßtt˙ruleg krydd ľ kraftmikill rÚttur ľ mß elda fyrir fram

 

 

 500 gr  nauta/nautgripag˙llas
 2   gulrŠtur ľ Ý bitum
 2  sellerÝ-st÷nglar - saxa­
 1  rau­ paprika ľ Ý bitum
 1  laukur - saxa­ur
 100 gr   sveppir ľ Ý bitum
 1 msk   creole krydd Pottagaldra
 1-2 tsk   baharat krydd Pottagaldra
   e­alkrydd Pottagaldra
  olÝa ľ mŠlt er me­ sˇlblˇmaolÝu
 1-2 tsk  tˇmatpurÚ
   kj÷tkraftur
  vatn
  rjˇmi

 

Steiki­ g˙llasi­ og kryddi­ me­ creole og e­alkryddi. BŠti­ lauknum saman vi­ og lÚttsteiki­ me­. BŠti­ vatni Ý og lßti­ su­una koma upp, bŠti­ sÝ­an ÷llu sem eftir er saman vi­ nema rjˇmanum og kryddi­ me­ Baharat og kj÷tkrafti eftir smekk. Lßti­ krauma Ý 45 mÝn. Ůß er g˙llasi­ ■ykkt eftir smekk t.d. me­ maizenamj÷li, rjˇmanum bŠtt ˙t Ý ß sÝ­ustu mÝn˙tunum.

 

Ůennan rÚtt mß b˙a til ôkv÷ldi­ ß­urö alveg ■anga­ til a­ ■vÝ kemur a­ bŠta ˙t Ý maizena og rjˇma. Hiti­ rÚttinn rˇlega upp ■egar kemur a­ mßltÝ­inni, hann er ■ß b˙in a­ krauma Ý 45 mÝn daginn ß­ur, bŠti­ maizena og rjˇma ˙t Ý beri­ ß bor­.

 

Pottagaldra mŠla me­ samspili tˇnlistar og matarger­arlista til a­ skapa gle­i og fj÷r Ý eldh˙sinu. Velji­ t.d. Pavarotti e­a Elvis og lßti­ tˇnana smj˙ga eins og lj˙ft krydd inn Ý sßlina, njˇti­ andartaksins. Didd˙ e­a ┴lftager­isbrŠ­ur eru lÝka afbrag­i me­ Ýslensku nauti, syngi­ me­ og taki­ lÚtt sporů


Nřti­ ykkur tˇnlist ßrstÝ­arinnar Ý, ljˇ­i og lagi, ■a­ gefur enn skemmtilegri stemmningu.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%