KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
HeilarŠkt er nau­syn

VÝsindamenn hafa sřnt fram ß řmsar lei­ir til a­ vi­halda virkni hugsunar og huga, eins konar heilarŠkt. Ůa­ er j˙ ekki nˇg og skemmtilegt a­ hugsa bara um a­ rŠkta lÝkamann og...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, snakk- smßrÚttir, nautanautn-lj˙ft, hollt og mjˇtt og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

Heilsteiktur nautav÷­vi - Roastbeef

Heilsteiktur nautav÷­vi ľ roastbeef ľ  kraftmikill grunnur a­ glŠsimßltÝ­.

 1-2 kg  innralŠrisv÷­vi ľ roastbeef
   salt - rÝflegt
 svartur pipar nřmulinn
 

 piparmix a­ eigin vali

   ef vill ľ uppßhalds steikarkryddi­ ■itt
   

     

Br˙ni­ snyrtan v÷­vann ß heitri h˙­a­ri p÷nnu ßn fitu, ˇkrydda­an. Kryddi­ hann sÝ­an af rausn og setji­ v÷­vann Ý ofninn ß grind Ý ofnsk˙ffu. Ofnhitinn ß a­ vera 130░C reikni­ me­ 45-60 mÝn˙tum Ý ofninum en noti­ kj÷thitamŠlir og taki­ steikina ˙t mi­lungssteikta 60-65 ░C fylgist vel me­, sÝ­ustu mÝn˙turnar.

Lßti­ steikina standa og jafna sig Ý u.■.b. 10-20  mÝn˙tur ß­ur en h˙n er skorin ni­ur. GŠti­ ■ess a­ h˙n kˇlni ekki um of ■a­ getur veri­ snjallt a­ hafa hana inni Ý opnum ofninum, sem hefur veri­ sl÷kkt ß, e­a vefja hana inn Ý hreina diska■urrku e­a handklŠ­i. Ůannig sest safinn til Ý kj÷tinu Ý sta­ ■ess a­ renna ni­ur ß bretti­ ■egar skori­ er.

Ůessa steik mß bera fram hvort sem er kalda e­a heita, ef h˙n er borin fram k÷ld mß elda hana 1-2 sˇlarhringum fyrir fram.

H˙n getur veri­ a­alrÚttur, nokkrar ■unnar snei­ar Ý forrÚtt me­ listilegu salati e­a partÝrÚttur. FrßbŠr me­ rau­vÝni, bjˇr, e­a ˇßfengum ßvaxtadrykk, ■unnar snei­ar, r˙lla upp einni og einni eins og rˇs, ra­a­ ß fat e­a fallegt trÚbretti og bori­ fram me­ fersku grŠnmeti s÷xu­u ß bakka, sannarlega hollara og frumlegra en řmislegt anna­ partÝsnakk!


 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%