KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Svo ˇtr˙lega gˇ­ sˇsa

Stundum heppnast einstaklega vel a­ b˙a til sˇsu e­a s˙pu en ■rßtt fyrir ■a­ ver­ur afgangur. Ůß er kj÷ri­ a­ frysta afganginn Ý Ýsmolaboxi, nema ef til vill ef um ■vÝ meira...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir og hversdagsnaut
Uppruni: NautgripabŠndur

Svikin hÚri sem er NAUT

Alveg ˇsvikin mßltÝ­ ľ mß matrei­a fyrir fram ľ bř­ur upp ß nokkrar ˙tfŠrslur

 

 500 gr  

 nautahakk
 2 dl  mjˇlk
 50 gr  rasp
 1      laukur- stˇr - saxa­ur
 2 tsk  salt
 pipar - ÷rlÝti­
 hvÝtlauksduft -÷rlÝti­
 2   egg - e­a 1 egg og rjˇmi
 

   
Mjˇlk og raspi blanda­ saman, lauknum, kryddinu og eggjunum bŠtt ˙t Ý. Noti­ tv÷ egg ef ■i­ eigi­ ekki rjˇma annars eitt og rjˇma, svo mß lÝka nota tv÷ egg og rjˇma ■a­ er lÝklega allra best.

 

SÝ­an er hakki­ hrŠrt saman vi­. Sett Ý jˇlak÷kuform, e­a anna­ eldfast mˇt, baka­ Ý ofni Ý 1 klst. Ůessa uppskrift er upplagt a­ gera Ý tv÷f÷ldu e­a ■ref÷ldu magni og geyma tilb˙in formin Ý frysti til a­ grÝpa til t.d. Ý nŠstu viku.

 

Ljˇmandi gott me­ br˙nni sˇsu og rau­kßli og baunum. E­a tilb˙inni keyptri sˇsu t.d. piparostasˇsu ˙r v÷rulÝnunni "═ einum grŠnum", kart÷flum og salati.

 

Gˇ­ tilbreyting a­ skella ofan ß b÷kuna Ý ofninum sÝ­ustu 10 mÝn. einhverju af eftirt÷ldu: osti, b÷ku­um baunum, lÚttbr˙na­ri bl÷ndu af sveppum og lauk.


Ůverßrb˙i­ Íxnadal Eyjafjar­arsveit


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%