KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Margar mßltÝ­ir Ý einu h÷ggi

Ef ÷ll vinna vŠri Švinlega unnin frß grunni tapa­ist mikill tÝmi. Ůa­ gilda s÷mu l÷gmßl Ý eldh˙sinu, 70% af vinnutÝma ˇtr˙lega margra uppskrifta fer Ý s÷mu verkin. ١ hrßefnis...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaNautn-Lj˙ft
Uppruni: Ritstjˇri

Heilsteiktur nautav÷­vi me­ bernaisesˇsu

 

1 kg heill nautav÷­vi, fillet, rib eye e­a lund.
salt noti­ gott salt

pipar nřmulin gˇ­ur

 

Sˇsa:
400 g smj÷r
4 eggjarau­ur sem eru vi­ stofuhita
1 msk ■urrka­ estragon
1 msk bernaiseessence
1 msk vatn


Ż tsk kj÷tkraftur

smß salt

smß pipar

 

Lßti­ kj÷ti­ nß stofuhita ß­ur en matrei­slan hefst, ■a­ skiptir miklu mßli! Br˙ni­ heilan v÷­vann ß ■urri heitri p÷nnu ß h÷llum hli­um. Taki­ v÷­van ß hreinan eldh˙sbekk og nuddi­ mj˙klega og ßkve­i­ me­ ÷rlÝtilli gˇ­ri olÝu og gˇ­u salti og pipar. Setji­ kj÷thitamŠlir Ý v÷­van lßti­ endan vera Ý mi­jum v÷­vanum. Setji­ v÷­van ß grind Ý ofninum ofan vi­ ofnsk˙ffu. Hitinn ß a­ vera 110 ░c. reikni­ me­ 40-60 mÝn. Ý ofninum en ■a­ fer allt eftir ■vÝ hver ■ykkur v÷­vinn er. Fylgist vel me­ og taki­ v÷­van ß grindinni ˙t ■egar kj÷thitamŠlirinn sřnir 58░ Ý mi­ju v÷­vans. Muni­ svo a­ ■a­ er mikilvŠgt a­ lßta nautakj÷t anda, jß svona eins og rau­vÝn, ß­ur en byrja­ er a­ bor­a. Lßti­ v÷­van hvÝla ß grindinni undir hreinu eldh˙sstykki Ý 10-15 mÝn. ■ß sest safninn og kj÷ti­ ver­ur einfaldlega miklu betra, njˇti­! 

 

Bernaisesˇsa:

 

BrŠ­i­ smj÷r rˇlega Ý potti alls ekki lßta ■a­ ver­a of heitt, ■a­ getur lÝka veri­ snjallt a­ brŠ­a ■a­ Ý ÷rbylgjuofni. Ůeyti­ eggjarau­ur, bernaiseessence, vatn og estragon Ý hrŠrivÚl e­a ■eytara, miki­ og vel.

Blandi­ smj÷rinu ˙t eggjabl÷nduna Ý mjˇrri bunu mj÷g hŠgt og rˇlega, ■eyti­ st÷­ugt Ý ß me­an smj÷rinu er bŠtt vi­. Ůetta er n˙ eiginlega tveggja manna verk, einn helli rˇlega og stoppar anna­ slagi­, hinn stjˇrnar ■eytingunni, ■eytir miki­ og hratt. Smakki­ til og kryddi­. Sˇsan ß a­ vera volg, ekki heit.

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%