KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
sea salt - mineral salt

NatrÝumjˇnin (NA+) er manninum lÝfsnau­synleg og gegnir mikilvŠgum hlutverkum Ý lÝkamanum. Eins er ■a­ natrÝum sem veldur hŠkku­um blˇ­■rřstingi sem Ý sumum tilfellum getur komi­...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, hversdagsnaut og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

Smalabaka - einf÷ld

  

800 gr nauta/nautgripahakk 

1 laukur, saxa­ur

olÝa

1 bolli vatn

kj÷tkraftur

svartur pipar

salt

3 msk tˇmatpurÚe

3 msk tˇmatsˇsa

3 msk sinnep - sŠtt

Ż dˇs grŠnar baunir

Ż dˇs gular baunir  

sˇsujafnari

vatn

 

Kart÷flustappa:

4 stˇrar b÷kunarkart÷flur

60 gr smj÷r

1-2 dl rjˇmi

Gott salt

Ígn af nřmuldum pipar

 

Rifin ostur

 

Byrji­ ß a­ flysja kart÷flurnar og snei­a Ý bßta og sjˇ­i­ kart÷lfubßtana Ý potti Ý smßvegis af s÷ltu vatni. Ůa­ mß lÝka sjˇ­a ■Šr heilar e­a baka ■Šr en hitt er einfaldlega miklu fljˇtlegra.

Sn˙i­ ykkur svo a­ nautahakkinu. Fyrst er a­ steikja laukinn Ý olÝu ß p÷nnu og br˙na hakki­. Setji­ svo hakki­ og laukinn saman ß p÷nnuna og bŠti­ ÷llu hinu ˙t Ý nema sˇsujafnara og baunum og lßti­ malla Ý 5-10 mÝn. ■ykki­ ■vÝ nŠst me­ sˇsujafnara og blandi­ baununum saman vi­.

H˙­i­ eldfastmˇt og setji­ hakkbl÷nduna Ý. Ůß eru ■a­ aftur kart÷flurnar, stappi­ ■Šr og bŠti­ me­ rjˇma, smj÷ri og kryddi, blandi­ saman uns samlaga­ og kekkjalaust. Setji­ kart÷flust÷ppuna yfir nautahakksbl÷nduna Ý eldfastamˇtinu, strßi­ rifnum osti yfir.

Baki­ Ý ofni Ý 20-30 mÝn˙tur e­a ■ar til osturinn hefur br˙nast.

Ůa­ getur veri­ sni­ugt a­ ˙tb˙a Smalab÷ku t.d. fyrir hßdegi einn daginn og eiga svo bara eftir a­ skella henni Ý ofninn ■egar kv÷ldver­ur nßlgast. Ůannig gŠti sÝ­degi­ alveg fram a­ kv÷ldmat nřtst til dŠmis til ˙tivistar, sundfer­ar e­a til a­ heimsŠkja Šttingja og vini.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%