KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Nauti­ steikt ßn fitu - frßbŠrt !

Oftast er au­velt a­ steikja hakk og nautav÷­va ß p÷nnu, Ý potti e­a Ý ofni ßn vi­bŠttrar fitu. Ůegar notu­ eru řmiskonar ofnmˇt er au­velt a­ takmarka mj÷g fitunotkun t.d. me­...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: HversdagsNAUT
Uppruni: Ritstjˇri

Nautabuff

 

nautabuff 180-200 gr 2-2,5 cm ß ■ykkt
4 stk laukur

smj÷r

olÝa

salt

pipar

kj÷tkraftur

3 dl vatn  
1 dl rjˇmi

Taki­ kj÷ti­, buffin e­a v÷­va sem ■i­ Štli­ a­ skera ni­ur Ý buff tÝmanlega ˙r Ýsskßp svo a­ kj÷ti­ nßi stofuhita ß­ur en matrei­slan hefst. Kryddi­ buffin me­ salti og gˇ­um pipar.

Skeri­ laukinn Ý snei­ar og br˙ni­ Ý smj÷ri ß p÷nnu uns fallega gylltur og mj˙kur, taki­ laukinn af p÷nnunni og geymi­. Sn÷ggsteiki­ buffin Ý gˇ­ri olÝu e­a smj÷ri e­a bl÷ndu af ■essu tvennu lŠkki­ svo hitan og steiki­ buffin ßfram Ý 2-3 mÝn˙tur e­a a­ eigin vali eftir ■vÝ hvort ■au eiga a­ vera lÚttsteikt, me­al e­a miki­. Taki­ buffin af p÷nnunni. Helli­ vatni og rjˇma e­a bara mjˇlk ß p÷nnuna, lßti­ lÚtt sjˇ­a og bŠti­ me­ kj÷tkrafti, salti, pipar og gˇ­u nautakj÷tskryddi ef vill, smakki­ sˇsuna til.

SÝ­an er bara a­ njˇta, beri­ buffin fram me­ lauknum og sˇsunni, gŠti­ ■ess a­ allt sÚ vel heitt og ilmandi. Ůa­ a­ vinsŠlt a­ nota worchesterchiresauce me­ svona ensku buffi og svo au­vita­ kart÷flur.

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%