KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
NautaprˇtÝn og pott■Útt lÝ­an

Nautav÷­var eru fitusnau­ir og gott nautahakk er lÝka fitulÝti­. Amanda Cross ľ hefur skrifa­ mets÷lubˇkina; Ni­ur me­ kolvetnin, ■ar er NAUTAKJÍT Ý 5. sŠti yfir hßgŠ­aprˇtein ß...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautapottur, hversdagsnaut og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

Nautapottur karrř chutney

1 kg                 nautag˙llas - Ý hŠfilegum bitum

1                      laukur - saxa

1-3                   hvÝtlauksrif - merja og saxa smßtt

2                      rau­ar paprikur - saxa grˇft

1 box               sveppir - sneiddir

1  lÝtil dˇs          ananas chrunks- bitar og safi

1-2 tsk             indverskt karrř

1 tsk                 chilli

1 tsk                 tandoori

3-6 msk           mango Chutney

                        piparmix

                        salt

                        vatn

                        matarolÝa

 

Br˙ni­ nautakj÷tsbitana ß p÷nnu Ý smß matarolÝu og setji­ Ý pott. Br˙ni­ lauk og hvÝtlauk Ý olÝu og bŠti­ Ý pottinn. BŠti­ ÷llu hinu Ý pottinn og vatni, svo rÚtt tŠplega fljˇti yfir, og lßti­ malla rˇlega Ý 40-90 mÝn˙tur, tÝminn fer eftir ■vÝ hve stˇrir bitarnir eru og gŠ­um kj÷tsins, njˇti­ ■ess a­ smakk og muni­ a­ pottrÚttur mß bÝ­a Ý pottinum og er lÝka gˇ­ur daginn eftir. Muni­ a­  best er a­ lßta nautakj÷t nß stofuhita ß­ur en matrei­sla hefst.

 

Upplagt a­ bera fram me­ hrÝsgrjˇnum e­a salati og brau­i a­ eigin vali.

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%