KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Innkaupabˇkin

Jß, einmitt innkaupabˇk, ekki innkaupalisti e­a minnismi­i. Ůa­ er afar snjallt a­ kaupa, N┌NA ekki gleyma ■vÝ ! Innkaupabˇk. H˙n ■arf a­ vera nokku­ stˇr en samt ■arf h˙n a­...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Snakk- SM┴R╔TTIR, nautanautn-lj˙ft og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

NautaSalat - glŠsilegt!

400-900 gr nautalund e­a fille - allt eftir fj÷lda matargesta

200-400 gr blanda af fersku spÝnati og klettasalati e­a bara anna­ - a­ eigin vali

500-1000 gr kart÷flur - so­nar Ý snei­um

10-20 tˇmatar Ý bßtum

1-3 rau­laukar Ý snei­um

 

ef vill:

 

4-8 msk kapes

4-8 msk rifin fersk piparrˇt

saltatsˇsa

 

Ef vill mß undirb˙a salati­ miki­ daginn fyrir mßltÝ­ina, e­a ßrla sama dag. Getur ■vÝ veri­ sni­ugur rÚttur til a­ taka me­ sÚr Ý veislu Ý sumarb˙ssta­, undirb˙a fyrirfram fyrir saumakl˙bb, vei­ikl˙bb e­a hva­a hˇp sem er.

 

En au­vita­ mß lÝka vinna ■etta allt sama daginn.

 

Dagur 1.

 

Stilli­ ofninn ß 110░C. Muni­ a­ lßta nautakj÷ti­ nß stofuhita fyrir matrei­slu, br˙ni­ ■a­ sÝ­an ˇkrydda­ ß ■urri heitri p÷nnu ■ar til ■a­ hefur nß­ a­ br˙nast. Nuddi­ ßkve­i­ me­ kryddi, salti og piparmixi a­ eigin vali og setji­ kj÷thitamŠlir Ý kj÷ti­ og setji­ ■a­ sÝ­an ß ofngrind Ý ofninum og eldi­ uns kjarnhiti nŠr 60░C.

Taki­ ˙t og lßti­ kˇlna alveg. SÝ­an mß pakka kj÷tinu inn og geyma Ý Ýsskßp uns ■a­ er nota­ Ý salati­, gott kj÷t geymist svona Ý 2-3 daga Ý Ýsskßp ef ■a­ er vel pakka­ og var or­i­ kallt ß­ur en ■vÝ var pakka­ inn. Sjˇ­i­ kart÷flurnar, kŠli­, flysji­, snei­i­ ni­ur og geymi­ Ý loku­u Ýlßti, hugsanlegt a­ kaupa forso­nar kart÷flur Ý ■etta verkefni.

 

Dagur 2.

 

Leggji­ salat bl÷­in ß fat, ■vÝ nŠst kart÷flusnei­arnar, snei­i­ kj÷ti­ ■unnt Ý snei­ar e­a rŠmur og leggi­ yfir. Ra­i­ tˇmatbßtum og lauk hringjum me­ ß fati­. Dreyfi­ rifinni piparrˇt og kapes yfir e­a beri­ fram me­ nautasalatinu. Ef vill ßsamt salat sˇsu a­ eigin vali.

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%