KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
NautaprˇtÝn og pott■Útt lÝ­an

Nautav÷­var eru fitusnau­ir og gott nautahakk er lÝka fitulÝti­. Amanda Cross ľ hefur skrifa­ mets÷lubˇkina; Ni­ur me­ kolvetnin, ■ar er NAUTAKJÍT Ý 5. sŠti yfir hßgŠ­aprˇtein ß...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Snakk- SM┴R╔TTIR og nautanautn-lj˙ft
Uppruni: Ritstjˇri

Carpaccio - parma

FrŠgur forrÚttur - lÝklega Štta­ur frß Feneyjum

 

400 gr nautalund

4 msk ┌RVALS - olÝa

1 msk ┌RVALS - balsamik edik

150 gr parmasen ostur

sÝtrˇna

salt - gott

pipar - ferskur svartur nř mulin

 

Skeri­ nautalundina Ý ■unnar snei­ar, t.d. 60-90 gr hverja, leggi­ svo hverja snei­ fyrir sig ß plastfilmu og setji­ a­ra plastfilmu ofan ß e­a setji­ snei­ina inn Ý plastpoka.

Slßi­ kj÷ti­ flatt me­ barefli, fl÷tum kj÷thamri, (e­a ÷­ru sem hendi er nŠst, k÷kukefli, vel innp÷kku­um skˇ!) en slßi­ markvisst og EKKI of harkalega, kj÷ti­ ß a­ fletjast ˙r en ekki merjast Ý sundur. Ůa­ ß a­ vera hŠgt a­ nß kj÷tinu af plastinu Ý heilu lagi.

Ůegar kj÷ti­ er or­i­ ■unnt og flatt ra­i­ ■i­ snei­unum hverri af annarrri ß forrÚttardiska e­a ß fat. Blandi­ olÝu og balsamik vel saman og pensli­ snei­arnar me­ ■vÝ, kryddi­ salti og pipar e­a lßti­ matargestum eftir a­ krydda a­ eigin smekki og beri­ kryddi­ fram me­ Ý staukum. En toppi­ fati­/diskana me­ parmasen osti ß­ur en ■i­ beri­ rÚttinn framm.

 

 

 

 

Flott sem smßrÚttur e­a mi­nŠturrÚttur t.d. ß trÚbretti e­a marmara.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%