KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Bor­si­ir

Ůa­ er svo algengt a­ vi­ bor­um ß hlaupum, me­ anna­ auga­ ß sjˇnvarpsfrÚttunum, e­a ß dagbla­inu a­ ■a­ er ekki ˙r vegi a­ rifja a­eins upp nokkra bor­si­i, svona til a­ vita n˙...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaNautn-Lj˙ft
Uppruni: Ritstjˇri

Nautalund Ý pakka - hßtÝ­ Ý bŠ

600-900 gr nautalund - magni­ fer eftir fj÷lda matargesta

400 gr bla­deig - keypt tilb˙i­ frosi­

10-20 sveppir - stˇrir ferskir - snei­a ni­ur

1 pk gˇ­ skinka - t.d. hunangsskinka

1-2 piparostar 

smj÷r

1 egg

vatn

salt - gott

piparmix - nřmulin pipar a­ eigin vali

 

Gefi­ nautakj÷tinu tŠkifŠri til a­ nß stofuhita og bla­deginu a­ ■i­na ß­ur en matarger­in hefst.

Steiki­ lundina ˇkrydda­a ß ■urri h˙­a­ri heitri p÷nnu Ý u.■.b. 2 mÝn ß hverri hli­ til a­ loka kj÷tinu. 

Taki­ af p÷nnunni og nuddi­ mj˙klega me­ piparmixi og salti­.

Br˙ni­ sveppina mildilega Ý smj÷ri.

Stingi­ Ý gegnum endilanga lundina t.d. me­ skafti ß sleif skeri­ ostinn Ý rŠmur/bita og stingi­ honum inn Ý g÷ngin Ý mi­ju lundarinnar.

Fletji­ bla­degi­ ˙t og skipti­ Ý tvo aflanga parta.

Ra­i­ skinku og sveppum ß annan hlutann, leggi­ nautav÷­van ofan ß og hina deigpl÷tuna yfir, loki­ pakkanum hringinn t.d. me­ gafli.

PÝski­ saman egg og ÷rlÝti­ vatan og pensli­ deigi­ me­ bl÷ndunni.

 

N˙ er nautapakkinn tilb˙in Ý ofninn.

Steiki­ vi­ 110 ░C

Noti­ kj÷thitamŠlir en reiki­ me­ frß 40-50 mÝn Ý ofininum.

Ůegar kj÷thitinn er um 58-60░C Ý mi­jum v÷­vanum er kj÷ti­ tilb˙i­ lÚttsteikt en 60-65░C ■ß er ■a­ tilb˙i­ me­alsteikt.

 

Muni­ a­ lßta v÷­vann standa og jafna sig eftir a­ hann kemur ˙r ofninum svo safinn setjist til Ý kj÷tinnu en renni ekki ni­ur, ■a­ skiptir mßli.

 

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%