KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Steiktu nautahakk Ý heitum ofni

Ý nokkrar mßltÝ­ir Ý einu. Til dŠmis 5-10-15 kÝlˇ, eftir fj÷lskyldustŠr­. LÝttu Ý KJÍTHLÍđUNA ß Skyndibitahakki­-Forsteikt hakk og ■ar er lřst nßkvŠmlega hvernig berst er a­ vinna...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaHAKKrÚttir, nautanautn-lj˙ft, hversdagsnaut og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

AfmŠlis hakkbaka fyrir hˇp

1500 gr nautahakk

6 laukar - saxa

2 dˇsir tˇmatar ekki safinn

1 dl tˇmatkraftur

2 teningar nautakraftur stˇrir

200 gr skinka - ˙rvals - bitar e­a pepperonÝ

1 dl rau­vÝn

3-4 tsk oregano

kryddmix a­ eigin vali

pipar

salt

 

2 pakkar smj÷rdeig

3 brÚf rifin pizzaostur

 

Steiki­ hakki­ ß p÷nnu e­a Ý ofnsk˙ffu. Steiki­ laukinn og setji­ hakk, lauk, tˇmata, tˇmatkraft og kj÷tkraft Ý pott og sjˇ­i­ Ý 30 mÝn, kryddi­.

BŠti­ rau­vÝni, skinku Ý sjˇ­i­ ßfram Ý 10 mÝn. Spreyi­ 2-3 eldf÷st mˇt a­ innan me­ pam spreyi. Brei­i­ deigi­ ˙t og setji­ Ý eldf÷stu mˇtin, geymi­ hluta af deiginu til a­ setja Ý skraut ofan ß b÷kurnar. Baki­ deigi­ eitt og sÚr Ý ofni vi­ 200░c Ý 10 mÝn˙tur.  Gefi­ hakkbl÷ndunni tŠkifŠri til a­ kˇlna ß me­an. Setji­ hakkbl÷nduna Ý mˇtin og gangi­ frß deiginu ofan ß eftir smekk, rŠmur, g÷tˇtt lok e­a stafir, strßi­ ostinum yfir. Baki­ ne­st Ý ofninum vi­ 200Ęc Ý 20-30 mÝn˙tur.

 

Ůessi nautahakksbaka er kj÷rin gestarÚttur en einnig uppl÷g­ til a­ matrei­a fyrir fram og geyma Ý frosti Ý nokkrum eldf÷stum mˇtum.

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%