KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Bor­si­ir

Ůa­ er svo algengt a­ vi­ bor­um ß hlaupum, me­ anna­ auga­ ß sjˇnvarpsfrÚttunum, e­a ß dagbla­inu a­ ■a­ er ekki ˙r vegi a­ rifja a­eins upp nokkra bor­si­i, svona til a­ vita n˙...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, snakk- smßrÚttir, nautanautn-lj˙ft, hollt og mjˇtt og elda­ fyrir fram
Uppruni: Ritstjˇri

SŠlkera nautasalat Ý sumarb˙ssta­inn og nesti­

Matarmiki­ og ˇtr˙lega gott salat sem mß matrei­a a­ mestu fyrir fram og grÝpa me­ Ý helgarfer­ina hvert ß land sem er.

 

800 gr nautafille e­a nautalund

400 gr klettasalat e­a spÝnat

800 gr kart÷flur - so­nar Ý snei­um

10      tˇmatar - Ý snei­um

2       rau­laukur - Ý snei­um

5 msk kapers

5 msk fersk rifin piparrˇt

svartur pipar - nř mala­ur

sjßvarsalt - gott

 

sˇsa:

 

6 msk fljˇtandi hunang

3 msk dijon sinnep

1 msk sinnepsduft

5 msk hvÝtvÝnsedik

3 dl  gˇ­ olÝa

 

Ůeyti­ allt saman og geymi­ Ý loku­u box Ý Ýsskßp.

 

Br˙ni­ kj÷ti­ vi­ snarpan hita ß p÷nnu, loki­ v÷­vanum. Taki­ kj÷ti­ yfir ß eldh˙sbekkinn og nuddi­ kryddinu inn Ý v÷­vann af mřkt og vinsemd. Ef kj÷ti­ er of hrßtt fyrir ykkar smekk breg­i­ ■ß v÷­vanum Ý nokkrar mÝn˙tur inn Ý 100░c heitan ofn, en gŠti­ ykkar ofelda­ nautakj÷t er ekki rÚtt matreitt, noti­ kj÷thitamŠli. Gefi­ v÷­vanum tŠkifŠri til a­ kˇlna ß eldh˙sbekknum og pakki­ honum svo inn Ý ßlpappÝr og geymi­ Ý Ýsskßpnum. Sjˇ­i­ kart÷furnar og kŠli­, snei­i­ kart÷flur, tˇmata og lauk og setji­ Ý box.

 

 

 

 

N˙ er b˙i­ a­ matrei­a allt Ý ■etta sŠlkerasalat og hŠgt a­ grÝpa hrßefni­ me­ sÚr hvert sem er e­a draga ■a­ framm anna­ kv÷ld ■egar gesti ber a­ gar­i. 

Ůegar a­ mßltÝ­inni kemur fara salatbl÷­in fyrst ß fati­, sÝ­an kart÷flurnar, laukurinn og tˇmatarnir, ■ß rifin piparrˇt og kapers og sÝ­an snei­ir ■˙ nautav÷­vann ■unnt og setur efst ß fati­ og ber­ sˇsuna fram me­.


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%