KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
HeilarŠkt er nau­syn

VÝsindamenn hafa sřnt fram ß řmsar lei­ir til a­ vi­halda virkni hugsunar og huga, eins konar heilarŠkt. Ůa­ er j˙ ekki nˇg og skemmtilegt a­ hugsa bara um a­ rŠkta lÝkamann og...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautapottur, nautanautn-lj˙ft og hollt og mjˇtt
Uppruni: Nings - veitingah˙s

Svartarbaunir og Nings-Naut

GˇmsŠtt, framandi og frßbŠrlega gott ľ prˇfa­u bara !

 

500 g ■unnt skori­ nautakj÷t

2 hvÝtlauksgeirar - mar­ir

2 tsk Thai choice mauka­ir engifer

2 msk lime-safi

Ż tsk sykur

 

1 msk hnetuolÝa

 

200 gr laukur ľ skorinn

400 gr broccoli

360 gr gulrŠtur - ■unnt skornar

 

1/3 bolli Svart baunasˇsa

1 msk Thai choice soya sˇsa.

1 tsk maÝssterkja

2 msk vatn

2 tsk fÝnt skorinn lime-b÷rkur

 

Svona gerum vi­ ß Nings:

  1. Setji­ kj÷ti­, hvÝtlaukinn, engiferinn, lime-safann og sykurinn Ý skßl og lßti­ marinerast Ý kŠli Ý 2-4 klst.
  2. Hiti­ p÷nnuna og noti­ helmingin af olÝunni til a­ steikja kj÷ti­ og ■a­ sem var marinera­ ■ar til ■a­ ver­ur br˙nt.
  3. FjarlŠgi­ allt af p÷nnunni og steiki­ grŠnmeti­.
  4. Setji­ n˙ allt ß p÷nnuna og blandi­ saman sˇsunni, soja, maÝssterkjunni og vatninu, steikist Ý um tvŠr mÝn˙tur.
  5. Setji­ ß diska e­a fat og sßldri­ lime berki yfir.

V÷rurnar frß Austurl÷ndum fßst Ý verslun Nings og fj÷lm÷rgum matv÷rurverslunum gegnum SŠlkeradreifingu www.sd.is


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%