KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Kj÷thitamŠlir virkar eins og ÷ryggisbelti

Er bŠ­i nau­synlegt og ˇdřrt eldh˙sßhald. Notkun hans er einf÷ld og fljˇtleg virkar eins og ÷ryggisbelti Ý matrei­slu nautakj÷ts. Nota­u kj÷thitamŠlir til a­ tryggja gŠ­in Ý...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: Nautaat-SKYNDIBITI, nautahakkrÚttir og hversdagsnaut
Uppruni: Bautinn - Akureyri

═ einu h÷ggi-Lasagne Bautans

Grunnurinn er pott■Útt kj÷tsˇsa sem "slŠr margar flugur Ý einu h÷ggi."

 

 1 kg  nautahakk
 100 gr  gulrŠtur
 300 gr  laukur
 1,5 tsk  hvÝtlauksduft
 8 dl  mauka­ir tˇmatar - ni­urso­nir
 2 msk  tomatpure
 1 tsk  tabasco
 1 msk  salt
 1 tsk  pipar
 2 tsk  piparmix
 1 tsk  timian

 

Hakki­ br˙na­ ß p÷nnu, (hÚr mß lÝka nota FORSTEIKTA HAKKIđ).

GulrŠtur og laukur skori­ Ý teninga.

 

Allt sett Ý pott og so­i­ Ý u.■.b. 30 mÝn.

 

 5 dl  mjˇlk
 200 gr  ostur - rifinn
   sˇsujafnari
 1 tsk  grŠnmetiskraftur

 

Mjˇlkin hitu­ rˇlega og osturinn brŠddur Ý henni, kraftinum bŠtt Ý og sˇsan ■ykkt a­ smekk me­ sˇsujafnara.

 

Lasagna­ ˙tb˙i­ Ý eldfast mˇt. Ůunnt lag af kj÷tsˇsu Ý botninn, sÝ­an lasagne bl÷­, sÝ­an sˇsa og svo koll af kolli og ostur a­ sÝ­ustu.

Baka­ Ý ofni Ý u.■.b. 40 mÝn vi­ u.■.b. 200Ęc.

 

 

Ůa­ er alveg upplagt a­ b˙a til svona kj÷tsˇsu ˙r einum 4-5 kg af nautgripahakki t.d. ■egar ■a­ er ß tilbo­i e­a ˇvŠntur tÝmi gefst. Frysta svo sˇsuna tilb˙na og grÝpa til hvort sem er Ý lasagne e­a a­ra rÚtti s.s. me­ hverskyns pasta. Ůannig ver­a til margir rÚttir Ý einu.

Ůa­ mß lÝka b˙a til tvo ■rjß skammta af lasagne, einn til a­ bor­a Ý kv÷ld, hinir fara Ý frost og au­vita­ ver­ur dßsamlegt a­ grÝpa til ■eirra seinna.

 


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%