KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Tann■rß­ur og tertusnei­ar

Ůa­ er brß­ sni­ugt a­ nota tann■rß­ til a­ skera ostak÷kur og skyrtertur.Til ■ess a­ ostak÷kusnei­arnar sÚu fallegar ef ■Šr eru skornar me­ hnÝf e­a tertuspa­a ■arf a­ bleyta...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



Kj÷thla­an


  PrentvŠn ˙tgßfa 

Tegundir rÚtta: NautaNautn-Lj˙ft
Uppruni: Grand - Hotel ReykjavÝk

Innb÷ku­ nautalund me­ grŠnpiparsˇsu

Grand uppskrift frß listakokkum

 

Fyrir 4

 

 800 gr nautalund
 300 gr kj÷rsveppir
 2 stk laukur
 0,5l nautaso­
100 gr smj÷r
salt
pipar
1/2 msk grŠnn pipar- grˇfmuninn
eggjarau­a
100 gr brau­rasp

 

konÝak

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

A­fer­

1. Ofninn hita­ur Ý 220░c. Ef smj÷rdeigi­ er Ý frosti er best a­ taka ■a­ ˙r frysti strax og lßta ■a­ ■i­na ß eldh˙sbekknum.

2. Nautakj÷ti­ skori­ Ý 4 jafnar steikur og br˙na­ ß p÷nnu krydda­ me­ salti og sv÷rtum pipar.

3. Sveppir og 1 Ż laukur saxa­ smßtt og br˙na­ ß p÷nnu Ý smj÷ri, fyrst laukur sÝ­an sveppir krydda­ me­ salti og pipar og smß timian brau­raspi bŠtt Ý og teki­ sÝ­an af hitanum og lßti­ kˇlna a­eins. Setji­ sÝ­an ofan ß steikurnar. 

4. Smj÷rdeigi­ a­eins r˙lla­ ˙t og skipt Ý fjˇra hluta. Steikurnar settar ß ßsamt sveppa og lauk maukinu. Loki­ deiginu (hafa samskeytin ß deiginu undir) pensli­ me­ eggjarau­u. 

5. Ůa­ sem eftir er af lauknum fÝnsaxa­ og br˙na­ ß p÷nnu ßsamt grŠna piparnum, kveikt Ý me­ konÝaki, bŠtt ß p÷nnuna nautaso­i og rjˇma, so­i­ ni­ur um ╝ sˇsan ■ykkt (sˇsujafnari) og sm÷kku­ til.

6. Steikin sett Ý ofnin sem er  220░c Ý 7 mÝn lŠkka sÝ­an hitann Ý 170 ľ 180░ Ý 3-4 min.

 

Beri­ fram me­ kart÷flum og grŠnmeti a­ eigin vali.

 

Uppruni: Grand - Hotel ReykjavÝk


Til baka

Sendu ■essa uppskrift ßfram !
Smelltu hÚr til a­ benda vini e­a kunningja ß ■essa uppskrift

LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%