KJÍTHLAđAN
Fj÷ldi uppskrifta:
Hversdags naut
Nautaat-skyndibiti
Nautanautn-lj˙ft
Snakk-smßrÚttir
NautahakkrÚttir
Nautapottur
Hollt og mjˇtt
Elda­ fyrirfram
Naut ß grilli­

R┴đ UNDIR RIFI
Hva­ ■arf Úg miki­?

Algengast er a­ tala um a­ af hreinu kj÷ti ßn beina ■urfi u.■.b 250 gr ß mann en 300 gr er Ý m÷rgum tilfellum e­lilegra vi­mi­. Ůß er ßtt vi­ nautasteik sem a­alrÚtt. En...
Fleiri rß­

LEITIN

UM NAUTAKJÍT

VEITINGAH┌SIđ
Bautinn - Akureyri

Ătlar ■˙ sŠkja Akureyri heim ß komandi vikum? Ůa­ er ljˇst a­ ß fßum veitingah˙sum ■essa lands hefur veri­ bor­a­ meira nautakj÷t sÝ­ustu ßratugi en ß Bautanum ß Akureyri....
Íll greinin



  PrentvŠn ˙tgßfa 

ISLAND - Lßtrabjarg...

 er me­ mestu fuglabj÷rgum jar­arinnar. Ůa­ er 14 km langt hŠ­st 441 meter ß Hei­nukinn austan vi­ Saxagjß. Vi­ bjargi­ hafa or­i­ sjˇslys. Ůar ßtti sÚr sta­ eitt mesta bj÷rgunarafrek vi­ ═sland Ý desember ßri­ 1947 er bjarga­ var skipbrotsm÷nnum ˙r breska togaranum Dhoon sem stranda­i ne­an undir Flaugarnefi en ■a­an sigu bj÷rgunarmenn ni­ur. ═ desember 1997 reisti SlysavarnarfÚlag ═slands minnismerki vi­ Lßtrahei­arveg um ■ennan atbur­.

 

Heimild: Vegahandbˇkin - LandmŠlingar ═sland 

 

KristÝn Linda


Til baka



LEIđARINN
skrifar ■ann 28. september
Gˇ­ir punktar fyrir veisluna

Ekki gera tilraunir Ý eldh˙sinu ■egar ■˙ ert me­ gesti sem ■˙ ■ekki lÝti­. En ■a­ getur veri­ gaman ef um ˇformlegt matarbo­ er a­ rŠ­a ■ar gestirnir hjßlpa jafnvel til vi­...
Lei­arar

BAULAđU N┌!
Gerum g÷ngu hßtt undir h÷f­i

G÷ngu er hŠgt a­ stunda hvar sem er - en ■a­ getur veri­ skemmtilegra a­ fara ß bÝlnum ß gott g÷ngusvŠ­i en a­ ganga alltaf af sta­ frß eigin heimili. Vi­ hikum ekki vi­ a­ aka Ý...
Meira baul

SKR┴Iđ MIG
Vilt ■˙ vera me­ ß pˇstlistanum? HÚr getur ■˙ skrß­ ■ig.

Nafn:
Netfang:
SÝmi

SPURNINGIN

Hefur ■˙ bor­a­ hamborgara svona?

Tvo saman sem samloku ßn brau­s me­ osti og grŠnmeti ß milli ?
12%
Grilla­a ß ofngrind, skori­ Ý 4 parta - bori­ fram ß ristu­u brau­i sem pinnamat?
8,4%
Vel krydda­a kalda sem ßlegg Ý samlokur ?
22,9%
Tvo ß mann me­ baka­ri kart÷flu, sveppum, papriku og lauk ßn brau­s?
25,3%
Heita me­ kart÷flust÷ppu og br˙nni sˇsu?
3,6%